Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thưởng thức cua tuyết ở vùng đất Mikuni.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thưởng thức cua tuyết ở vùng đất Mikuni.

    Thưởng thức cua tuyết ở vùng đất Mikuni.




    Mikuni là vùng đất nổi tiếng với đặc sản cua tuyết. Mùa đánh bắt cua tuyết ở đây bắt đầu vào tháng 11 hàng năm. Dịp này, có rất nhiều du khách tới thành phố Mikuni để thưởng thức những món ăn được chế biến từ cua tuyết.




    Cua tuyết là một trong những loại cao lương mỹ vị tại Nhật Bản. Đa số du khách đến với Mikuni đều chọn ở chung với gia đình người bản địa để được trải nghiệm cảm giác thú vị khi đánh bắt cua tuyết và ăn món đặc sản do chính mình bắt được.






    Ở Mikuni, những căn nhà có hình con cua lớn được đặt trên nóc nhà là khá phổ biến. Đó là một cách quảng cáo thật ấn tượng đối với đặc sản cua tuyết của người dân nơi đây. Mỗi con cua được thiết kế với kiểu dáng khác nhau để thu hút sự chú ý của du khách.







    Những bức tượng cua tuyết to lớn được các nhà hàng trang trí để thu hút du khách

    Vùng biển có nhiều cua tuyết nằm cách đất liền khoảng 30km. Tàu đánh bắt cua khởi hành vào ban đêm và trở về cảng vào buổi sáng. Người ta dùng sợi dây màu vàng để đánh dấu số cua tuyết được nhập về cảng tại Mikuni. Có người cho rằng, người Nhật Bản rất kỹ lưỡng trong việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hải sản mà mình đánh bắt được.







    Số cua tuyết đánh bắt được đánh dấu bằng sợi dây màu vàng

    Tất cả cua tuyết nhập cảng ở Mikuni đều bán rất chạy. Một ngày, số tiền bán cua tuyết tại chợ này có thể lên đến khoảng 30 triệu yên, tức hơn 8 tỉ đồng Việt Nam. Con số này rất đáng tin cậy bởi cua tuyết là một đặc sản của Mikuni.





    Cua tuyết được bán rất chạy do đây là loại đặc sản rất nổi tiếng







  • #2
    Cua tuyết được giữ tươi sống trước khi người ta đem chế biến. Việc duy trì sự sống của chúng ở đây là điều cực kỳ khó khăn bởi cua tuyết là một loài động vật rất dễ bị tổn thương và rất dễ chết khi thay đổi môi trường sống. Để tránh điều này, người ta thiết kế hồ nước có độ mặn và kể cả các vi sinh vật tương tự như môi trường sống tự nhiên của chúng.







    Cua tuyết rất dễ chết khi thay đổi môi trường sống


    Món cua sống sashimi là một món ăn rất ngon và được nhiều người Nhật Bản ưa thích. Càng và ngoe cua được ngâm trong nước lạnh nhằm giúp các thớ thịt bong đều ra. Món này ăn với nước giấm đặc biệt có vị chua ngọt.


    Nhiều người Nhật Bản rất thích ăn thịt và gạch cua. Một số người cho biết họ chỉ thích ăn thịt và gạch cua nướng mà thôi.






    Cua tuyết nướng



    Ở Mikuni vẫn còn nhiều ngôi nhà gỗ nằm dọc 2 bên đường đi. Nằm ven biển, Mikuni từng là nơi trung chuyển hàng hóa tấp nập giữa miền Bắc với miền Nam của xứ sở hoa anh đào. Một vài trong số các ngôi nhà cổ vẫn còn được bảo quản tốt và chúng được xem như những nhà bảo tàng.


    Vào thời hoàng kim, thành phố Mikuni là nơi có rất nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn các tiết mục âm nhạc phục vụ việc giải trí. Khi xưa, âm thanh của đàn 3 dây Shamisen hầu như luôn vang lên trên đường phố cả ngày.




    Sushi cua tuyết







    Thu Huyền
    YeuDuLich
    Theo: THVL






    Comment

    Working...
    X