Thưởng thức cua tuyết ở vùng đất Mikuni.
Mikuni là vùng đất nổi tiếng với đặc sản cua tuyết. Mùa đánh bắt cua tuyết ở đây bắt đầu vào tháng 11 hàng năm. Dịp này, có rất nhiều du khách tới thành phố Mikuni để thưởng thức những món ăn được chế biến từ cua tuyết.
Cua tuyết là một trong những loại cao lương mỹ vị tại Nhật Bản. Đa số du khách đến với Mikuni đều chọn ở chung với gia đình người bản địa để được trải nghiệm cảm giác thú vị khi đánh bắt cua tuyết và ăn món đặc sản do chính mình bắt được.
Ở Mikuni, những căn nhà có hình con cua lớn được đặt trên nóc nhà là khá phổ biến. Đó là một cách quảng cáo thật ấn tượng đối với đặc sản cua tuyết của người dân nơi đây. Mỗi con cua được thiết kế với kiểu dáng khác nhau để thu hút sự chú ý của du khách.
Những bức tượng cua tuyết to lớn được các nhà hàng trang trí để thu hút du khách
Vùng biển có nhiều cua tuyết nằm cách đất liền khoảng 30km. Tàu đánh bắt cua khởi hành vào ban đêm và trở về cảng vào buổi sáng. Người ta dùng sợi dây màu vàng để đánh dấu số cua tuyết được nhập về cảng tại Mikuni. Có người cho rằng, người Nhật Bản rất kỹ lưỡng trong việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hải sản mà mình đánh bắt được.
Số cua tuyết đánh bắt được đánh dấu bằng sợi dây màu vàng
Tất cả cua tuyết nhập cảng ở Mikuni đều bán rất chạy. Một ngày, số tiền bán cua tuyết tại chợ này có thể lên đến khoảng 30 triệu yên, tức hơn 8 tỉ đồng Việt Nam. Con số này rất đáng tin cậy bởi cua tuyết là một đặc sản của Mikuni.
Cua tuyết được bán rất chạy do đây là loại đặc sản rất nổi tiếng
Comment