Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả viên xiên nướng.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả viên xiên nướng.

    Chả viên xiên nướng.





    Mùi thơm quyến rũ từ những xiên thịt nướng tươm mỡ trên bếp than hồng sẽ “bắt” cả gia đình bạn phải chạy ngay đến bên bàn ăn và thưởng thức lúc còn nóng hổi.




    Nguyên liệu

    Thịt heo 200 gr
    Giò sống 150 gr
    Dưa leo bao tử muối 100 gr
    Hành tây 100 gr
    Củ hành tím 100 gr
    Tiêu hạt 20 gr
    Hành lá, hạt nêm
    Muối, đường, dầu ăn, xiên tre






    Cách làm:


    Dưa chuột muối vớt ra, để ráo nước. Củ hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi xắt hạt lựu. Ngò rí, hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Tiêu hạt xay nhuyễn. Thịt heo ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút muối, đường, trộn đều với giò sống trong một cái tô nhỏ


    Cho thêm hành lá, ngò rí, tiêu xay vào tô thịt, đánh lên cho đều và dai, nắn thành viên tròn nhỏ. Dùng lòng bàn tay đè nhẹ cho thịt dẹp lại rồi xiên lần lượt với củ hành, dưa chuột, nướng chín trên bếp than hồng. Hành lá xắt nhuyễn, xào với chút dầu ăn làm mỡ hành, phết lên thịt. Dùng nóng kèm kim chi.


    Mẹo vặt:

    Vo thịt thành viên đều nhau để khi chín thịt có độ hồng đồng loạt. Trước khi nướng, thoa ít dầu ăn để mặt chả không bị khô.



    Theo Bếp gia đình






Working...
X