Chạo tôm bông cải.
Bông cải xanh giòn, ngọt quyện với lớp chạo tôm bên ngoài vàng rộm hấp dẫn bữa cơm cuối ngày.
Nguyên liệu
Tôm tươi 600 gr
Bông cải xanh 500 gr
Hành lá, ngò rí, tiêu xay
Muối, đường, hạt nêm
Bột chiên giòn, bột xù
Trứng gà, tách riêng lòng 2 quả
Tương xí muội, tương ớt, tương cà
Cách làm:
Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc sơ bông cải. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, ngâm với ít nước dừa tươi sau đó vớt ra để ráo nước.
Quết mịn tôm với 2 lòng trắng trứng, nêm chút đường, hạt nêm, muối, hành lá, tiêu. Quết tôm xung quanh bông cải rồi lăn qua bột chiên giòn, lòng đỏ trứng gà, bột xù.
Bắc chảo dầu nóng, cho chạo tôm vào chiên vàng giòn. Vớt chạo ra để ráo dầu. Dùng kèm với tương cà, tương ớt hoặc tương xí muội.
Theo Bếp gia đình