Bóng cá xào xoài non.
Nguyên liệu:
Bông cải trắng 100 gr
Xoài non 100 gr
Lạp xưởng tươi 100 gr
Bóng cá 50 gr
Hạt điều 50 gr
Cà rốt 50 gr
Hành lá, cần tàu, bông cải xanh, tỏi
Dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, hạt nêm
Dầu hào, nước tương, dầu mè
Cách làm:
Bóng cá ngâm nở, luộc với chút giấm và hành cần để khử bớt mùi tanh của bong bóng cá rồi đem ra cắt hình thoi. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, trụng sơ.
Cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng. Chảo dầu nóng cho hạt điều vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Xoài non xả nước lạnh cho bớt chua, xắt hình múi cau. Lạp xưởng luộc sơ, xắt lát mỏng.
Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho lạp xưởng, cà rốt, bong bóng cá, bông cải trắng, xanh… vào xào nhanh tay, nêm chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm cho có vị vừa ăn. Rồi cho thêm ít hành cần, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều, cho ra đĩa.
Mẹo vặt:
Bong bóng cá phải ngâm, xả nước nhiều lần đề bớt mùi tanh. Lúc xào để lửa lớn, đảo nhanh tay cho thức ăn chín đều lửa và ít bị ra nước.
Theo Bếp gia đình