Gà nướng Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt ức gà
- 2 quả ớt xanh (ớt chuông), 8 nhánh hành lá, 8 nhánh tỏi
- 8 que tre, mè trắng
- Gia vị ướp gà: 10ml rượu trắng, 15gr muối, 8gr hạt tiêu
- Nước sốt: 160ml nước, 60ml nước tương, 25ml rượu trắng, 20gr đường, 2 nhánh tỏi, 8gr gừng băm, 10gr hạt tiêu, 12gr ớt bột
Cách làm:
- Cắt thịt gà thành các miếng vuông nhỏ chừng 1,5cm.
- Tiếp đó, ướp gà với gia vị đã chuẩn bị cho thật đậm đà nhé!
- Cho nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc nồi nhỏ, vừa đun vừa khuấy tới khi đường tan hết.
- Khi đường tan, bạn đun cho nước sốt sôi thêm 5 phút thì tắt bếp!
- Bóc vỏ tỏi và thái ớt thành các miếng kích thước tương đương với thịt gà.
- Giờ thì xiên lần lượt thịt gà, tỏi và ớt vào que tre.
- Cho các que xiên vào chảo chiên vàng.
- Sau đó, bạn cho nửa phần nước sốt vào chảo và bật lửa lớn.
- Lật mặt que xiên, cho nốt phần nước sốt còn lại vào và đun thêm 5 phút!
Giờ thì rắc thêm một ít mè trắng lên và thưởng thức!
Trời lạnh mà được măm món này thì còn gì bằng!
Theo Sherry (MaskOnline)