Mực cay kiểu Mexico.
Nguyên liệu:
300g mực lá phi lê
1/4 chén bột mì, 1/2 chén bột chiên xù, một cái trứng gà, hai muỗng xúp xốt mayonnaise, một muỗng xúp nước dùng.
Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, ngò tây, chanh, ớt bột paprika, dầu ăn để chiên. Một ít cà chua, ngò tây để trang trí.
Cách làm:
- Mực lá rửa sạch, cắt khoanh, ướp với muối, tiêu, ớt bột, ngò tây.
- Trứng gà đánh tan.
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, nhúng mực vào bột mì, trứng và bột xù, chiên chín giòn, vớt ra, để trên giấy thấm dầu.
- Trộn đều mayonnaise với một ít muối, tiêu bột, nước dùng, ớt bột paprika, ngò tây.
- Để mực vào một chiếc đĩa, trang trí thêm bằng cà chua, ngò tây. Dùng kèm với xốt mayonnaise trộn.
Theo Đoàn Xuân - Lê Na (Pháp luật)