Tôm kho nước dừa.
Tôm kho nước dừa ăn cùng cơm trắng với dưa chua là món ngon dân dã được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu:
500g tôm
300g dừa già bào
Gia vị: Hành, tỏi, muối, đường, dầu ăn, bột nêm vừa đủ.
Cách làm:
Tôm cắt râu, làm sạch, để nguyên vỏ (khi rang ăn mới giòn) rửa sạch, để ráo nước. Ướp với gia vị cho thấm.
Dừa cho vào tô nhồi kỹ vắt lấy 1 chén nước cốt.
Phi thơm hành, tỏi, trút tôm vào xào săn, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, sau đó cho nước cốt dừa vào kho riu riu lửa. Kho tôm cho đến khi khô là được.
Xếp tôm lên dĩa, ăn với cơm trắng, dưa chua rất ngon.
Theo Đoàn Xuân - Lê Na (Pháp luật)