Hủ tíu xào thịt bò sa tế.
Đây là một món ngon và dễ chế biến,lâu lâu thay đổi khẩu vị cho lạ miệng.
Nguyên liệu:
1kg hủ tíu bản to(loại dùng để xào)
400g thịt bò phi lê
200g giá sống bỏ đuôi
1/4 củ hành tây cắt múi nhỏ
3 tép tỏi bằm
một ít hành lá xắt khúc
Gia vị muối,đường,nước tương,hắc xì dầu,sa tế tôm và dầu hào
Cách làm:
Thịt bò xắt lát mõng,ướp nước tương,dầu hào và chút xíu đường.
Cho dầu vô chảo đợi nóng,rồi thả giá vô xào sơ(dầu cho ít thôi,vì hủ tíu đã có lớp dầu áo ngoài để không bị dính)sau đó cho phần hủ tíu +một ít hắc xì dầu cho có màu đẹp,nêm gia vị cho vừa ăn,(không nêm mặn quá vì phần thịt bò có nêm gia vị hơi đậm đà)đảo đều tay,cho hủ tíu ra dĩa.
Cho dầu vô chảo,đợi chảo thật nóng phi tỏi thật thơm rồi trút thịt bò vào đảo nhanh tay,cho vào khoảng 3 muỗng cà phê sa tế tôm,rồi cho củ hành và hành lá vào,thịt bò vừa chín là được,xúc thịt bò lên mặt dĩa hủ tíu dùng nóng với chút dấm đỏ,cho thêm vài cọng ngò và tiêu xay để món ăn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn ngon miệng
Lưu ý:
Với 1kg hủ tíu như vậy nên chia làm 3 lần xào,món ăn sẽ ngon hơn.
Richangyinshi (Theo muivi)