Sa tế bò sả.
Đây là một món sa tế vừa lạ miệng vừa ngon,dùng để phết bánh mì,hay dùng với mì trộn,hoặc dùng để xào chung với rau muống đều rất ngon.
Nguyên liệu:
100g thịt bò xay nhuyễn
100g củ hành tím băm
50g sả băm
50g tỏi băm
1 củ nghệ nhỏ mài nhuyễn
50g ớt khô loại trái to
2 muỗng canh hạt điều màu
1 chén dầu ăn
1 muỗng canh nước mắm ngon
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê tương đậu đen
Cách làm:
Thịt bò ướp với một chút nước mắm,rồi xào với tương đậu đen cho ráo.
Ớt ngâm với nước ấm khoảng 1h,sau đó cắt dọc bỏ hột bằm nhuyễn.
Hạt điều màu thắng với 1 chén cơm dầu ăn,sau đó bỏ hạt đi,cho củ hành tím,tỏi sả,ớt ,củ nghệ vào xào với lửa nhỏ,nêm gia vị gồm muối,đường nước mắm chút bột nêm,xào khoảng 20 phút thì trút thịt bò vào xào tiếp 5 phút nữa là được
Sau đó để sa tế thật nguội,rồi cho vào một chiếc keo sạch,đậy kín cho vô ngăn mát tủ lạnh,khi ăn dùng muỗng thật khô múc ra chén,để được khoảng 3 tuần.
Richangyinshi (Theo muvi)