Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cà tím xào tôm thịt.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cà tím xào tôm thịt.

    Cà tím xào tôm thịt.





    Miếng cà tím thấm, kho cùng với tôm, thịt, nấu nhanh nhưng lại ngon, đủ chất.



    Nguyên liệu:

    - 1 quả cà tím dài
    - 150g thịt gà băm hoặc thịt nạc băm
    - 100g tôm
    - Hành lá, tỏi
    - Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
    - 2 thìa nhỏ bột năng.






    Cách làm:

    - Cà tím cắt thành khúc ngắn vừa ăn, ngâm cà trong nước muối pha loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm.

    - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, dùng chày giã thô tôm, ướp vào tôm chút hạt tiêu, muối, trộn đều.

    - Thịt gà băm nhuyễn, bạn có thể dùng thịt lợn xay, ướp vào thịt ít muối, tiêu, trộn đều.

    - Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.

    - Đổ thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm. Xào chín tôm, thịt.

    - Đổ tiếp cà tím vào đảo đều, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thềm hạt nêm, thêm chút ít nước lọc. Đun tầm 5 phút.

    - Khuấy tan 2 thìa nhỏ bột năng với chút nước lọc. Đổ hỗn hợp bột năng đã hòa tan với nước vào chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị.

    - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt chảo cà tím. Múc ra bát dùng nóng với cơm.




    Theo ngoisao






Working...
X