Cà tím xào tôm thịt.
Miếng cà tím thấm, kho cùng với tôm, thịt, nấu nhanh nhưng lại ngon, đủ chất.
Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím dài
- 150g thịt gà băm hoặc thịt nạc băm
- 100g tôm
- Hành lá, tỏi
- Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
- 2 thìa nhỏ bột năng.
Cách làm:
- Cà tím cắt thành khúc ngắn vừa ăn, ngâm cà trong nước muối pha loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, dùng chày giã thô tôm, ướp vào tôm chút hạt tiêu, muối, trộn đều.
- Thịt gà băm nhuyễn, bạn có thể dùng thịt lợn xay, ướp vào thịt ít muối, tiêu, trộn đều.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Đổ thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm. Xào chín tôm, thịt.
- Đổ tiếp cà tím vào đảo đều, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thềm hạt nêm, thêm chút ít nước lọc. Đun tầm 5 phút.
- Khuấy tan 2 thìa nhỏ bột năng với chút nước lọc. Đổ hỗn hợp bột năng đã hòa tan với nước vào chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị.
- Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt chảo cà tím. Múc ra bát dùng nóng với cơm.
Theo ngoisao