Lưỡi bò trộn gừng tỏi.
Lâu lâu đổi món cho đỡ ngán,món ăn này có thế dùng làm món khai vị hay làm đồ nhấm đều rất ngon,hoặc có thể dùng kèm với bánh mì nóng giòn đều được.
Nguyên liệu:
1 cái lưỡi bò
1 củ riềng nhỏ cở ngón tay cái,đập dập
3 củ hành tím đập dập
3 tép tỏi đập dập
2 bông tại vị
1/4 muõng cà phê tiêu sọ giã nhỏ
2 tép hành lá chỉ dùng phần đầu
2 trái dừa xiêm lấy nước
Nguyên liệu trộn lưỡi bò
1/2 chén nước mắm+2 muõng canh đầy đường cát,nấu tan.
1 muỗng sup gừng mài nhỏ
3 tép tỏi giã nhuyễn
2 muỗng sup dầu ăn
2 trái ớt bằm
Cách làm:
Lưỡi bò cạo rữa sạch,cho vào nồi nước sôi trụng sôi khoảng năm phút,rồi vớt ra.
Nước dừa xiêm cho vào nồi thêm khoảng 2 chén nước,rồi cho tất cả phần gia vị trên vô nấu sôi,thả lưỡi bò vào,nêm muối,đường,không nêm mặn quá vì lưỡi bò còn phải trộn với nước mắm,sau đó nấu lưỡi bò với lửa liu riu,khi lưỡi mềm vớt ra để nguội,cắt lát mõng,cho vào thố trộn với gừng,nước mắm,tỏi ớt và dầu ăn,bọc kín cho vào tủ lạnh,hôm sau là dùng được.
Chúc các bạn ngon miệng
Richangyinshi (Theo muivi)