Ốc giác hấp gừng, ăn ngon đã miệng.
Thịt ốc giác hấp gừng có vị ngọt thơm, và cách chế biến cũng rất đơn giản.
Ốc có vị ngọt thơm.
Ốc có nhiều dạng như loại to, mỗi con có thể gần 1 kg, phần thịt loại này chiếm hơn một phần hai trọng lượng; hoặc một vài loại ốc con nhỏ hơn khoảng vài trăm gram. Loài ốc này thường sống tại các vách đá, hang hốc ở một số vùng biển. Ốc giác thường được ngư dân bắt trong khi đánh bắt theo những mẻ lưới tôm cá. Thịt của ốc giác gồm hai phần: phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn, khi chín ăn sần sật, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi, béo.
Người sành ăn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ ốc giác như: ốc giác trộn gỏi, ốc giác xào rau muống. Tuy nhiên, ốc sau khi rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín với gừng cắt lát mỏng (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng được xem là một món ăn thơm ngon, đơn giản và rất dễ làm. Vị ngọt của ốc hòa vào vị thơm và chút cay the của gừng sẽ giúp bạn cảm nhận được hết vị tươi ngon nguyên vẹn của món ăn đến từ xứ biển này.
Ốc giác hấp gừng ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.
Món ốc giác hấp gừng ăn kèm rau răm và chấm muối tiêu chanh. Lưu ý, để món ốc giác được ngọt và thơm phải đảm bảo ốc còn tươi sống, có màu trắng tươi ngon. Hiện nay, một vài nhà hàng ở Sài Gòn có bán món ăn này.
Theo ngoisao