Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá basa kho tộ.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá basa kho tộ.

    Cá basa kho tộ.




    Thịt cá thấm, chắc, càng để lâu càng ngon, rất thích hợp cho bữa cơm ngày mùa đông lạnh giá.




    Nguyên liệu:

    2 lát cá ba sa, bạn có thể dùng cá lóc, hay cá bống tùy theo sở thích của bạn.
    3 thìa cà phê đường
    1 thìa cà phê muối
    1 thìa cà phê dầu ăn
    3 thìa cà phê nước mắm
    Ớt trái (nếu bạn ăn cay)
    1 - 2 củ hành tím
    1 cây hành lá


    Cách làm:



    Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 15 phút.


    Đun nóng 3 thìa cà phê đường, với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun ở lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.




    Nhanh tay cho 2 lát cá đã ướp muối vào nồi, lật đều hai mặt để cá có màu vàng cánh gián đẹp.


    Hành tím thái nhỏ, rải lên trên bề mặt cá.

    Thêm nước mắm, dầu ăn, ớt trái vào nồi, đặt nồi cá lên lại bếp, đun lửa lớn. Bạn nhớ đậy nắp nồi đến khi cá sôi bùng lên thì giảm xuống lửa nhỏ, lấy nắp nồi ra, đun cá nên đun lửa nhỏ và tuyệt đối không đậy nắp nồi và không châm nước vào nồi.




    Nếu khi đun nước hơi cạn bạn có thể thêm vào ít nước mắm và đường để cân bằng độ mặn ngọt của cá. Khi kho cá sẽ ra nước nên không cần thêm nước.


    Đun tầm 30 phút đến khi cá thấm gia vị thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt và rải hành lá đã thái nhỏ vào nồi cá cho thơm.




    Múc ra dĩa dùng nóng với cơm.

    Đối với nhiều món ăn có khi để lâu không ngon, nhưng món cá kho tộ để lâu lại càng ngon, thịt cá thấm, chắc.



    Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)






Working...
X