Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đùi vịt nướng xốt X.O

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đùi vịt nướng xốt X.O

    Đùi vịt nướng xốt X.O





    Cùng với các gia vị truyền thống như bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi… đùi vịt nướng còn được tăng vị bởi xốt X.O. Sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt, chua, cay… của xốt và thịt vịt tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.




    Nguyên liệu:


    300g đùi vịt
    50g cà chua bi
    100g xà lách
    1 thìa cà phê hạt nêm
    1 thìa cà phê tỏi băm
    1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê
    Ớt băm, 1 thìa cà phê dầu ăn



    Làm xốt X.O: Cho 4 thìa súp nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp xốt X.O vào chén khuấy cho tan đều gia vị, cho vào chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi, cho 3/4 thìa cà phê bột năng vào để làm sệt xốt






    Cách làm:

    Đùi vịt làm sạch, ướp hạt nêm, muối tiêu, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Nướng vịt chín vàng trên than hồng hoặc lò nướng.

    Cà chua bi rửa sạch, xắt đôi. Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

    Cho vịt ra đĩa, rưới đều xốt X.O lên, ăn kèm với cà chua, rau xà lách.


    Mách nhỏ:

    Vịt tuy làm sạch nhưng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại, bạn hãy dùng chút rượu trắng và muối xát đều lên da vịt và xả sạch nước, thịt vịt sẽ trắng và sạch.




    Theo Món ngon Việt Nam






Working...
X