Đổi vị với món Tây.
Thỉnh thoảng đổi vị kiểu Tây cũng làm bữa cơm gia đình thêm phong phú. Những món ăn có xuất xứ từ Pháp, Ý dưới đây trông có vẻ cầu kỳ nhưng cách thực hiện không khó.
Cá hồi trần chanh tươi
Nguyên liệu:
- Cá hồi 1,2 kg
- 1 củ hành tây xắt hạt lựu, 2 nhánh lá quế, 4 muỗng canh dấm rượu trắng, chanh, hành lá, muối và tiêu đen xay nát.
- Một chén xốt Hollandaise, khoai tây chiên, salad cải xoong.
Cách làm:
- Cá hồi thái làm 6 phần bằng nhau. Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Chanh cắt làm tư. Hành lá cắt khúc, lá quế thái nhỏ.
- Đặt cá hồi vào xoong, đổ nước ngập cá, thêm hành tây, lá quế, dấm, chanh cùng một ít muối và tiêu đen. Đậy nắp lại, đun sôi rồi tắt bếp. Để cá ngâm trong nước cho đến khi nguội. Bày cá ra đĩa kèm xốt Hollandaise, dùng kèm khoai tây chiên và salad cải xoong.
Comment