Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún Thái, món ăn sáng tạo ở Sài Gòn.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún Thái, món ăn sáng tạo ở Sài Gòn.

    Bún Thái, món ăn sáng tạo ở Sài Gòn.




    Không như bún bò Huế, bún Thái có vị cay nồng, vị chua thanh và vị ngọt của hải sản rất đặc trưng.



    Nghe đến tên bún Thái có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ, nhưng thực chất đây là món ăn được biến tấu từ món lẩu Thái nổi tiếng. Trong bát bún Thái, ngoài nước dùng chua cay đặc trưng của lẩu Tom Yun, thực khách còn có thể nhận thấy các thành phần quen thuộc khi ăn lẩu như: tôm, mực, bò, nấm rơm, rau muống, giá đỗ…






    Bát bún Thái hấp dẫn sẽ làm hài lòng những người trót yêu món lẩu Tom Yun.



    Khác với bún bò Huế có vị cay xé lưỡi hay bún mắm với vị nồng đặc trưng, bún Thái đơn giản với hai vị chính là cay và chua. Nước lèo được chế biến theo công thức riêng để vị chua cay phù hợp với người Việt, vừa giữ được vị chua ngọt đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Dù đã được chế biến cho hợp với khẩu vị của người Việt nhưng bún Thái không thể thiếu được gói gia vị dùng để nấu bún, lẩu Thái… tạo nên một hương vị đặc trưng riêng.



    Bát bún Thái với những con tôm chín đỏ tươi, thịt bò, mực ống… cùng nước lèo đậm màu có vị chua cay và hơi nồng. Bên cạnh đó là rau muống, bắp chuối được chần chín và cho vào chung với các nguyên liệu khác, bên trên được rắc thêm một ít hành và tiêu cho dậy mùi thơm… Chỉ chừng đó thôi cũng đủ sức hấp dẫn cho những thực khách trót yêu món lẩu Tom Yun nổi tiếng.



    Muốn thưởng thức món bún Thái này, bạn có thể đến quán Út Hiếu nằm trong khu chợ Vườn Chuối (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3), cách cổng chính khoảng 100m về phía tay trái. Mặc dù là một quán ăn nằm trong chợ, nhưng từ vật dụng, thức ăn cho đến chổ ngồi đều rất sạch sẽ, thu hút rất đông thực khách đến ăn vào mỗi buổi trưa. Mỗi bát bún Thái ở đây có giá 30.000 đồng, một mức giá không quá mắc cho một bữa trưa ngon miệng.




    Theo Ngôi sao






Working...
X