Đơn giản với bát canh thịt mọc.
Lúc lạnh, bạn thèm một bát canh nóng hổi để chan cơm. Còn ngại gì nữa mà không làm món canh thịt mọc này nhỉ?
1. Nguyên liệu
Thịt mọc:
- 1 củ hành tây nhỏ xắt mỏng
- 1/3 chén rau mùi tây tươi xắt nhỏ
- 1 quả trứng lớn
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- ¼ tách vụn bánh mì
- ½ chén phô mai
- 1 chén thịt bò xay
- 1 chén thị lợn xay
- Hạt tiêu đen
Nguyên liệu cho canh:
- 8 chén nước dùng gà
- 2 chén rau bina thái nhỏ
- ¼ chén pho mát
- 1/3 chén mì ống
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm
Để viên thịt cho dễ, kết hợp các thành phần làm thịt với nhau trong bát lớn, sau đó viên thành viên nhỏ tròn.
Đặt chúng vào bát và để sang bên.Để chế biến canh, đun sôi nồi nước dùng cho sôi.
Thêm thịt viên và rau bina vào, sau đó cho muối và hạt tiêu, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín.
Múc canh vào bát, rắc rau mùi, hành lên trên để trang trí và cho thơm. Món này đơn giản mà ai cũng thích vì ăn ngon lại bổ.
BB (Theo JC)(Theo Eva)