Thịt áp chảo cuộn rau sống chấm mayonnaise.
Món thịt áp chảo rất thú vị khi ăn với rau sống chấm mayonnaise.
Chuẩn bị:
- 3 lạng thịt ba chỉ ngon
- 2 cây rau xà lách, 3 mớ rau thơm
- Một ít mayonnaise, tương ớt, tỏi, đường, chanh
Nguyên liệu món thịt áp chảo
Cách làm:
Bước 1: Rửa thịt rồi cắt lát thịt dày khoảng gần 3 cm
Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo rồi xếp thịt vào chảo
Đậy vung, đặt lên bếp vặn lửa liu riu khoảng 20 phút là chín vàng, bạn nhớ lật thịt nhé.
Bước 3: Đậy vung, đặt lên bếp vặn lửa liu riu khoảng 20 phút là chín vàng, bạn nhớ lật thịt nhé. Bạn đừng để thịt chín kỹ quá sẽ bị khô vì món thịt áp chảo này ngon hấp dẫn khi nó chín mềm bên trong ngọt thịt, bên ngoài vàng.
Bước 4: Thái thịt mỏng xếp ra đĩa. Pha mắm tỏi chua ngọt vào bát nhỏ và cho mayonnaise ra đĩa trộn một chút tương ớt vào.
Với món thịt áp chảo rất thú vị khi ăn với rau sống chấm mayonnaise.
Lưu ý:
Nếu nhà bạn có con nhỏ không ăn được cay thì bạn để tương ớt riêng nhé.
Mẹ Gấc (Theo phunutoday)