Thực đơn rau củ ngày tết.
Các món ăn không chỉ có tên gọi cát tường mà còn có màu sắc tươi vui như tết.
Bánh cuốn hoan hỉ
Nguyên liệu:
1 gói (220g) bột bánh cuốn
200g càrốt
200g su hào
200g hành tây, 200g bắp cải tím, 20g nấm mèo, 50g tôm chà bông.
Cách làm:
Càrốt, su hào, hành tây, bắp cải tím, nấm mèo: cắt sợi dài, sau đó xào chín với 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng càphê tỏi băm + 1 muỗng càphê hạt nêm.
Tráng bánh cuốn bằng chảo không dính theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó cho rau củ đã xào vào cuốn lại. Xếp bánh ra dĩa, rắc chà bông tôm lên mặt bánh. Ăn kèm với nước mắm tỏi ớt.
Chất dinh dưỡng: bắp cải tím có chứa nhiều vitamin A, C rất tốt cho mắt và da. Ngoài ra, bắp cải tím còn chứa một số chất cần thiết giúp thanh lọc ruột, tạo cảm giác no lâu.
Comment