Nộm cần ruốc, nem cuốn cho ngày ông Táo.
Hãy cùng chúng tôi xắn tay vào bếp làm món nem, món nộm thật ngon cho mâm cúng ngày 23 tháng Chạp để đưa ông Táo về trời.
Nộm rau cần với ruốc
Nguyên liệu:
1 bó rau cần, 1 củ cà rốt; Một ít ruốc thịt lợn, lạc rang, nước mắm, chanh, đường, ớt…
Cách làm:
- Rau cần nhặt rửa sạch, lấy nhiều cọng bỏ bớt lá.
- Ngâm rau cần với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Tránh ngâm quá lâu, rau cần mất giòn.
- Cà rốt thái sợi
- Cho nước lên bếp đun sôi, chần qua rau cần.
- Pha chút nước mắm ngon với chanh, ớt, đường để đủ vị. Với món nộm rau cần, dùng chanh thay giấm sẽ ngon hơn và nên cho ít nước mắm, kẻo bị mặn.
- Trộn chung rau cần cùng cà rốt vào âu to, trút nước mắm đã pha, thêm lạc vào trộn đều tay cho tất cả nguyên liệu ngấm kỹ.
- Khi ăn rắc ít ruốc lên trên.
Comment