Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi bưởi ngày Tết.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi bưởi ngày Tết.

    Gỏi bưởi ngày Tết.





    Trong bữa ăn ngày Tết, thịt, giò chả... luôn làm bạn thấy ngán, món gỏi bưởi sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.




    Nguyên liệu:

    1 trái bưởi

    200g thịt nạc dăm

    10 con tôm sú

    100g tai heo

    ¼ củ cà rốt

    10g rau răm

    ½ trái ớt Đà Lạt

    10g đậu phộng rang

    5g hành phi

    20 cái bánh phồng tôm

    Gia vị và gừng tươi.






    Thực hiện:

    Thịt nạc dăm, tai heo sơ chế thật sạch, luộc chín, cắt mỏng. Tôm sơ chế sạch rồi cho vào nồi hấp chín, lột vỏ, để lại đuôi cho đẹp. Cà rốt gọt vỏ cắt sợi, rau răm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ, ớt, gừng cắt sợi.

    Bưởi chọn loại tươi ngon, cắt vỏ cho khéo, lấy ruột bưởi ra và giữ vỏ bưởi lại. Tách rời các tép bưởi và trộn với hỗn hợp gồm: Tôm, thịt, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và cho lại vào vỏ trái bưởi, rắc hành phi lên trên.

    Tép bưởi đã có vị chua nhưng nếu thích ăn thêm chua có thể cho chút nước cốt chanh vào hỗn hợp trộn đều. Để món ăn nhìn hấp dẫn, vỏ bưởi có thể cắt hình răng cưa và tôm xếp xung quanh.



    Theo PNO






Working...
X