Gỏi bưởi ngày Tết.
Trong bữa ăn ngày Tết, thịt, giò chả... luôn làm bạn thấy ngán, món gỏi bưởi sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.
Nguyên liệu:
1 trái bưởi
200g thịt nạc dăm
10 con tôm sú
100g tai heo
¼ củ cà rốt
10g rau răm
½ trái ớt Đà Lạt
10g đậu phộng rang
5g hành phi
20 cái bánh phồng tôm
Gia vị và gừng tươi.
Thực hiện:
Thịt nạc dăm, tai heo sơ chế thật sạch, luộc chín, cắt mỏng. Tôm sơ chế sạch rồi cho vào nồi hấp chín, lột vỏ, để lại đuôi cho đẹp. Cà rốt gọt vỏ cắt sợi, rau răm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ, ớt, gừng cắt sợi.
Bưởi chọn loại tươi ngon, cắt vỏ cho khéo, lấy ruột bưởi ra và giữ vỏ bưởi lại. Tách rời các tép bưởi và trộn với hỗn hợp gồm: Tôm, thịt, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và cho lại vào vỏ trái bưởi, rắc hành phi lên trên.
Tép bưởi đã có vị chua nhưng nếu thích ăn thêm chua có thể cho chút nước cốt chanh vào hỗn hợp trộn đều. Để món ăn nhìn hấp dẫn, vỏ bưởi có thể cắt hình răng cưa và tôm xếp xung quanh.
Theo PNO