Lạ miệng bò ba món.
Thịt bò quen thuộc và cũng thường được các bếp chế biến thành các món quen thuộc như “bò bảy món”: nhúng giấm, nướng, tái chanh... Cất công một chút với một số nguyên liệu phụ cùng gia vị, bạn sẽ có những món bò ngon lạ miệng, ăn không cảm thấy ngán.
Bò ngũ vị
Nguyên liệu:
Thịt đùi bò 300g
Ngũ vị hương 1 muỗng; mè 30g; húng lủi 50g; khoai cao 1 củ; nước tương, bột nêm, dầu ăn, tỏi.
Cách làm:
Thịt bò cắt khoảng một ngón tay, ướp với ngũ vị hương, mè, nước tương, bột nêm cho thấm.
Húng lủi nhặt sạch, để ráo nước. Khoai cao xắt sợi, tạo thành cái rổ chiên chín.
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên chín, cho chút lá húng lủi vào đảo thêm. Để ráo dầu, trang trí ra dĩa.
Comment