Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lạ miệng bò ba món.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lạ miệng bò ba món.

    Lạ miệng bò ba món.




    Thịt bò quen thuộc và cũng thường được các bếp chế biến thành các món quen thuộc như “bò bảy món”: nhúng giấm, nướng, tái chanh... Cất công một chút với một số nguyên liệu phụ cùng gia vị, bạn sẽ có những món bò ngon lạ miệng, ăn không cảm thấy ngán.



    Bò ngũ vị




    Nguyên liệu:

    Thịt đùi bò 300g

    Ngũ vị hương 1 muỗng; mè 30g; húng lủi 50g; khoai cao 1 củ; nước tương, bột nêm, dầu ăn, tỏi.






    Cách làm:

    Thịt bò cắt khoảng một ngón tay, ướp với ngũ vị hương, mè, nước tương, bột nêm cho thấm.

    Húng lủi nhặt sạch, để ráo nước. Khoai cao xắt sợi, tạo thành cái rổ chiên chín.

    Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên chín, cho chút lá húng lủi vào đảo thêm. Để ráo dầu, trang trí ra dĩa.







  • #2
    Bò lúc lắc trộn chua ngọt.

    Bò lúc lắc trộn chua ngọt.





    Nguyên liệu:

    Thịt bò philê 200g

    Thơm 1/4 trái; ớt xanh 1/4 trái; ớt chuông vàng 1/4 trái; cà chua bi 4 trái; gia vị: cần tây, ngò rí, tỏi băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, giấm.





    Cách làm:

    Thịt bò cắt khối vừa 1,5 – 2cm, ướp gia vị: nước tỏi băm, tiêu, đường, muối. Thơm, ớt cắt miếng vừa ăn. Cà bi cắt đôi.

    Bắc dầu nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, xóc đều khoảng 2 – 3 phút. Trút thịt ra dĩa. Thêm dầu vào chảo, cho rau củ vào xào, nêm muối, đường, hạt nêm, 1 muỗng giấm.

    Xào nhanh khoảng một phút, vị chua ngọt vừa ăn. Cho thịt vào trộn đều, thêm tiêu, ngò rí.






    Comment


    • #3
      Bò cuộn sả và thịt xông khói.

      Bò cuộn sả và thịt xông khói.




      Nguyên liệu:

      Thịt bò phiilê 200g

      Thịt xông khói 100g

      Hành lá 20g; hành tây 50g; xàlách 150g; sả cây 8 cây; gia vị: dầu, rượu mai quế lộ, nước màu, đường, muối, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương.






      Cách làm:

      Thịt bò philê cắt miếng to, dần mềm, ướp với đường, nước tương, ngũ vị hương, bột ngọt, rượu mai quế lộ, dầu, nước màu. Sả cây đập giập phần gốc khoảng 5 – 6 cm.


      Hành lá cắt nhỏ, làm dầu hành. Cuộn thịt bò vào cây sả, chừa lại một đầu sả để cầm, bên ngoài thịt bò cuộn tiếp một vòng thịt xông khói. Đem nướng hoặc áp chảo cho thịt bò chín vàng. Khi ăn thêm hành lá phi dầu, xàlách và hành tây trộn dầu giấm.



      Theo Q.T (Sài Gòn tiếp thị)






      Comment

      Working...
      X