Dẻo thơm xôi cá rô đồng.
Xôi cá rô thơm mùi hành phi và cá được chiên vàng, có vị béo và ngọt đậm đà của thịt cá rô đồng. Mùa đông rét mướt được thưởng thức bát xôi cá rô đồng thật tuyệt!
Nguyên liệu:
400g gạo nếp; 300g cá rô đồng; 5 củ hành khô; 1 nhánh gừng; 1.5 thìa canh nước mắm; Dầu ăn, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Gạo nếp ngâm nở trong khoảng từ 4-6 tiếng, vớt ra để ráo nước, xóc gạo nếp với chút muối rồi cho vào xửng đồ chín.
Cá rô đánh vẩy, làm sạch rồi thả vào nồi nước sôi có vài lát gừng, luộc trong 3 phút.
Vớt cá ra đĩa để cho nguội bớt.
Gỡ lấy phần thịt cá. Bỏ đầu và xương.
Ướp cá với nước mắm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho ngấm đều.
Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.
Lúc này xôi đã chín tới, bạn lấy 1 thìa dầu ăn vừa dùng để phi hành rưới lên xôi, trộn đều để xôi được mềm và bóng.
Dùng chảo dầu vừa dùng để phi hành cho cá vào chiên vàng.
Xới xôi ra bát, cho thịt cá rô đã chiên lên trên, thêm hành phi ăn nóng.
Cá rô đồng là sản vật tự nhiên gần gũi với người dân Việt, ngoài các món ăn truyền thống như cá rô rán ròn, cá rô kho, cá rô nấu rau cải, cá rô còn có thể dùng để ăn kèm xôi. Xôi cá rô là một món ăn không mới tuy nhiên khá lạ miệng và ngon, rất đáng để thử.
Xôi cá rô dẻo, thơm mùi hành phi và cá được chiên vàng, có vị béo và ngọt đậm đà của thịt cá rô đồng. Mùa đông rét mướt được thưởng thức bát xôi cá rô đồng thật tuyệt! Nếu không mua được cá rô đồng bạn có thể thay bằng cá rô phi tuy nhiên cá rô phi sẽ không thể có vị ngọt đậm và chắc thịt như cá rô đồng được.
Theo MASKonline/Afamily