Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hướng dẫn làm một vài món bánh đón Giáng Sinh.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hướng dẫn làm một vài món bánh đón Giáng Sinh.

    Hướng dẫn làm một vài món bánh đón Giáng Sinh.




    Nói đến Noel, sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến bánh ngọt. Trong ngày lễ Noel thì bánh kem thường là món ăn không thể thiếu. Xin hướng dẫn bạn làm một số món bánh để đón Giáng Sinh năm nay.



    Bánh khúc cây – Buche de Noel




    Bên cạnh cây thông Giáng Sinh, những tấm thiệp, ông già tuyết… thì món bánh khúc cây là món bánh không thể thiếu mỗi khi Giáng Sinh về.


    Bánh được tạo dáng thành hình khúc cây, bên trên được quét thật nhiều kem tươi, để lên sôcôla, dâu tây. Người phương Tây quan niệm rằng mỗi khi đến Giáng Sinh chỉ cần nếm một miếng bánh khúc cây sẽ xua đuổi nỗi buồn, mang đến niềm vui và hạnh phúc.




    Nguyên liệu:


    Bánh cuộn (bạn có thể mua sẵn ở các hiệu bánh), kem tươi trang trí dùng kem Topping cream hoặc Whipping cream.


    Cách ráp và trang trí bánh:

    - Kem tươi cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh đến khi ngọn kem đứng là được. Thử bằng cách dừng đánh kem, nếu kem không chảy là ổn.

    - Cắt bánh và xếp trên đĩa như khúc cây, để 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.

    - Phết kem lên thân cây, dùng kem nối cành. Phủ kem kín khắp khúc cây.

    - Dùng nĩa hoặc tăm vẽ vỏ cây và vân gỗ ở hai đầu.

    - Gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng Sinh.










    Bánh Pudding giáng sinh



    Bánh Pudding được nhiều người ưa thích, không chỉ ngon độc đáo mà còn khá đơn giản trong cách chế biến.




    Nguyên liệu:

    60 g mỡ khổ, 120 g nho khô vàng, 120 g nho khô đen, 50 g bột mì, 70 g bột bánh mì, 70 g Đường nâu, 150 g bơ mềm, 100 ml rượu rum, 2 quả trứng, ít bột quế

    1. Cho nho, mơ vào tô và ngâm với rượu rum. Đánh 100g bơ với đường cho nổi, cho trứng vào đánh từ từ.

    Cho bột mì, bột bánh mì, bột quế, nhục đậu khấu, muối vào hỗn hợp, trộn đều.

    2. Tiếp theo, cho nho và mơ khô vào hỗn hợp và trộn đều.

    Thoa bơ vào khuôn, rắc một lớp bột nổi mỏng, đổ hỗn hợp trên vào, dùng giấy bóng mờ phủ kín mặt khuôn, rạch một đường nhỏ trên giấy, hấp cách thủy.

    Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn và để nguội.

    Cho bánh ra đĩa, rưới va ni custard lên mặt bánh, trang trí bánh với chocolate, mứt… theo ý thích trước khi dùng.




    Bánh quy Noel


    Để làm những chiếc bánh quy mang đầy mầu sắc Giáng sinh như thế này không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu thường dùng để làm bánh quy như bột mỳ, đường, trứng gà, sữa, bơ... và một ít kem tươi, phẩm mầu tự nhiên. Nếu không có khuôn sẵn, bạn hãy cố gắng khéo léo với đôi tay và chiếc dao nhọn để tạo hình cho bánh.





    Nguyên liệu:

    250 g bột mỳ, 125 g bơ nhạt,1 quả trứng ,100 g đường,1 chút muối,bột vani,vỏ chanh nạo, 7g baking powder - là bột nổi dùng làm các loại bánh cho có độ phồng.


    Cách làm :

    1. Dùng máy đánh bơ, đường, trứng, vanilla, hương hạnh nhân cho hỗn hợp trộn đều.

    Trong một tô nhỏ, rây bột cho mịn, trộn đều với muối và baking powder. Cho hỗn hợp bột này vào máy từng ít một cho đến khi hết bột, hỗn hợp được nhào thành một khối hơi nhão.

    2. Chia bột ra làm 2 phần. Cho mỗi phần bột lên 1 lớp giấy chống dính (waxed paper), cán bột ra một lớp mỏng đều có độ dày khoảng 3mm. Phủ lên trên bột một lớp giấy chống dính, cho bột vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    3. Dùng khuôn cắt bột ra những hình dạng ưa thích.

    4. Đặt lên vỉ nướng có quét một lớp bơ/dầu. Bên trên bột bánh, rắc một ít đường thô lên.

    Nướng ở nhiệt độ 350oF( 180oC), khoảng 6-10 phút.









    Thu Huyền
    YeuDuLich






Working...
X