Bữa tiệc Giáng sinh hấp dẫn.
Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay chuẩn bị những món ăn nóng hổi, hấp dẫn cho dạ tiệc đêm Thánh.
Sườn cừu nướng hạt dẻ.
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay cầm lấy dẻ sườn nướng nóng hổi, cắn một miếng thịt mềm lụn được ướp gia vị đậm đà và nghe hương vị hạt dẻ mùa đông thơm thơm, bùi bùi đầy thú vị đang quyện trong từng kẽ răng!
Nguyên liệu
Sườn cừu 800 gr
Hạt dẻ 400 gr
Bắp non 150 gr
Đậu Hòa Lan 100 gr
Lá rosemary 10 gr
Ngò tây, hạt nêm
Dầu ô-liu
Muối, tiêu
Ớt bột parika
Bơ lạt
Cách làm:
Sườn cừu ướp với muối, tiêu, hạt nêm, lá hương thảo, ớt bột parika để khoảng 30 phút cho thấm. Lựa bắp non loại vàng đều, cắt bỏ gốc và đầu, đem luộc chín. Xào bắp non với ít bơ. Đậu Hòa Lan lấy chỉ trên lưng vỏ, luộc chín.
Hạt dẻ lựa hạt cứng chắc, đem rang với cát hoặc để trong lò nướng nướng chín. Ngò tây bằm nhuyễn một ít.
Bắc chảo nóng, cho dầu ô-liu vào rồi cho sườn cừu vào chiên vàng hai mặt (nướng trên chảo). Cho ra dĩa, rắc ngò tây lên mặt. Ăn kèm hạt dẻ nướng, đậu Hòa Lan và bắp non xào bơ.
Mẹo vặt:
Để làm sườn cừu bớt mùi, bạn có thể rửa sườn với ít rượu trắng rồi mới đem ướp lá gia vị và hương thảo. Khi chiên, tùy theo sở thích của bạn mà nướng miếng sườn chín vừa phải hay chín tới, để có món ăn hợp khẩu vị.
Comment