Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bữa tiệc Giáng Sinh hấp dẫn.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bữa tiệc Giáng Sinh hấp dẫn.

    Bữa tiệc Giáng sinh hấp dẫn.




    Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay chuẩn bị những món ăn nóng hổi, hấp dẫn cho dạ tiệc đêm Thánh.



    Sườn cừu nướng hạt dẻ.




    Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay cầm lấy dẻ sườn nướng nóng hổi, cắn một miếng thịt mềm lụn được ướp gia vị đậm đà và nghe hương vị hạt dẻ mùa đông thơm thơm, bùi bùi đầy thú vị đang quyện trong từng kẽ răng!




    Nguyên liệu


    Sườn cừu 800 gr
    Hạt dẻ 400 gr
    Bắp non 150 gr
    Đậu Hòa Lan 100 gr
    Lá rosemary 10 gr
    Ngò tây, hạt nêm
    Dầu ô-liu
    Muối, tiêu
    Ớt bột parika
    Bơ lạt






    Cách làm:

    Sườn cừu ướp với muối, tiêu, hạt nêm, lá hương thảo, ớt bột parika để khoảng 30 phút cho thấm. Lựa bắp non loại vàng đều, cắt bỏ gốc và đầu, đem luộc chín. Xào bắp non với ít bơ. Đậu Hòa Lan lấy chỉ trên lưng vỏ, luộc chín.

    Hạt dẻ lựa hạt cứng chắc, đem rang với cát hoặc để trong lò nướng nướng chín. Ngò tây bằm nhuyễn một ít.

    Bắc chảo nóng, cho dầu ô-liu vào rồi cho sườn cừu vào chiên vàng hai mặt (nướng trên chảo). Cho ra dĩa, rắc ngò tây lên mặt. Ăn kèm hạt dẻ nướng, đậu Hòa Lan và bắp non xào bơ.

    Mẹo vặt:

    Để làm sườn cừu bớt mùi, bạn có thể rửa sườn với ít rượu trắng rồi mới đem ướp lá gia vị và hương thảo. Khi chiên, tùy theo sở thích của bạn mà nướng miếng sườn chín vừa phải hay chín tới, để có món ăn hợp khẩu vị.







  • #2
    Tôm trộn khoai tây (cây thông tuyết)

    Tôm trộn khoai tây (cây thông tuyết)





    Hương thơm quyến rũ từ khoai tây nghiền bùi bùi và vị lựt xựt từ tôm tươi trộn được tạo hình thành cây thông tuyết xinh xinh rất thích hợp để bạn chọn làm món khai vị cho dạ tiệc đêm Thánh thêm rộn ràng.




    Nguyên liệu


    Khoai tây 1 kg
    Tôm tươi 300 gr
    Nấm đông cô tươi 100 gr
    Sữa tươi 50 ml
    Vài nhánh thì là
    Bơ 2 muỗng canh
    Tỏi bằm 1 muỗng cà phê
    Hạt nêm, tiêu, dầu ăn






    Cách làm:


    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xắt hạt lựu. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn trồi trộn đều với sữa tươi.

    Nấm đông cô tươi rửa sạch, hấp chín, xắt hạt lựu. Cho nấm vào trộn với hỗn hợp khoai tây. Thì là rửa sạch xắt nhuyễn.

    Đun bơ tan chảy, phi thơm tỏi bằm, cho tôm vào xào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp đến cho khoai tây vào, đảo đều đến khi hỗn hợp khô mặt là được, rắc thì là, hạt tiêu. Dọn ra đĩa, tạo hình khoai tây thành cây thông tuyết. Dùng nóng.


    Mẹo vặt:

    Để có khoai tây mịn và đều đẹp, bạn nên tán khoai tây khi còn nóng. Muốn tạo thêm độ béo và thơm, bạn cho thêm chút bơ vào trong lúc tán khoai.






    Comment


    • #3
      Cua Faci đút lò.

      Cua Faci đút lò.





      Múc từng muỗng cua Faci trên chiếc mai còn nóng hổi, bạn cảm nhận ngay từ đầu lưỡi hương vị béo thơm và nồng nàn của thịt cua cùng rau củ đầy mê hoặc!




      Nguyên liệu


      Cua thịt 300 gr
      Đậu bí bo 100 gr
      Whipping Cream 100 ml
      Phô-mai Gouda 50 gr
      Bột mì 20 gr
      Phô-mai Parmesan 10 gr
      Bơ lạt 10 gr
      Hành tây 1 củ
      Mai cua 4 cái
      Lá nguyệt quế 2 lá
      Hành tím
      Cà chua bi
      Muối, hạt nêm, tiêu
      Xà lách trắng, tím (trang trí)






      Cách làm:


      Cua lấy thịt, bỏ phần xương giữa. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Phô mai Gouda bào nhuyễn. Bột mì nướng vàng thơm rồi cho bơ vào cho hơi sệt. Mai cua rửa sạch, cắt bỏ vành trên hoặc tỉa bớt phần mai thừa.

      Phi chảo nóng cho bơ vào, phi hành tây thơm, cho cua vào xào sơ, nêm ít muối tiêu rồi cho lá nguyệt quế, Whipping Cream, phô mai Gouda đun chảy khoảng 5 phút rồi nêm nếm vừa ăn.

      Cho bột mì nướng vàng và bơ cho hỗn hợp hơi sệt rồi cho ra mai cua, sau đó rải một ít phô mai Permasan đem đút lò khoảng 5 phút. Cua chín đem ra dĩa trang trí dùng nóng.




      Theo nguyetamuro (Bếp gia đình)






      Comment

      Working...
      X