Cơm sum vầy.
Nguyên liệu:
200g gạo tấm ngon, một miếng đậu hủ, 100g củ sắn, một cây hành boa rô. Hai muỗng xúp thính gạo, hai muỗng cà phê hạt nêm từ nấm, hai muỗng xúp dầu ăn, một chén nước mắm chua ngọt. Một ít dưa chua ăn kèm.
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
- Gạo tấm vo sạch, trộn chút muối trước khi nấu. Đậu hủ chiên vàng, cắt sợi. Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành boa rô cắt gốc, rửa sạch, băm riêng phần đầu hành và lá hành.
- Đun sôi một muỗng xúp dầu ăn, cho đầu hành boa rô vào phi thơm, cho củ sắn, đậu hủ vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn, cho thính gạo vào đảo đều. Tắt bếp. Đun nóng một muỗng xúp dầu ăn, rưới vào chén đựng lá boa rô để làm mỡ hành.
- Múc cơm ra đĩa, cho củ sắn và đậu hủ lên trên, rưới mỡ hành sau cùng. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa chua.
Theo PNO