Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bò nướng xốt rượu với nấm đông cô.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bò nướng xốt rượu với nấm đông cô.

    Bò nướng xốt rượu với nấm đông cô.





    Trong tuần bạn có thể đổi thực đơn cho gia đình với món bò nướng xốt rượu, nấm đông cô, dùng chung với cơm chiên thập cẩm dưới đây:



    Nguyên liệu:

    400g thịt phi lê bò

    2 muỗng canh nước tương

    1 muỗng canh mật ong

    1 muỗng canh gừng bằm

    1 muỗng cà phê hoa tiêu

    1 muỗng cà phê tiêu xay

    Nước xốt:

    ½ chén nước dùng bò

    1 muỗng canh rượu gạo

    10 cây nấm đông cô tươi, cắt mỏng

    2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước xốt BBQ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng canh bơ lạt.

    1 muỗng canh hành boa rô bằm nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê gừng xay nhỏ, 1 muỗng canh bột nêm.






    Thực hiện:


    Thịt bò cho vào khay, ướp nước tương, mật ong, gừng bằm, hoa tiêu, tiêu xay. Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ để thấm gia vị. Hoặc để qua đêm càng ngon.


    Cho bò đã ướp vào trong lò nướng 30 phút, hoặc nướng trên than hồng đều được.


    Bơ làm tan chảy trong chảo, thêm hành boa rô, tỏi, và gừng vào xào thơm. Thêm nấm, nước dùng bò, rượu, dầu hào, sốt BBQ, nước tương, bột bắp và dầu mè, nấu đến khi nước xốt sền sệt, nêm hạt nêm vừa ăn.


    Cắt bò đã nướng thành miếng khoảng 2cm, chan nước xốt nấm đông cô lên trên, ăn nóng.




    Theo PNO






Working...
X