Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những đĩa cơm ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những đĩa cơm ngon.

    Những đĩa cơm ngon.




    Vẫn là cơm như thường ngày nhưng thêm một chút biến tấu ngẫu hứng, bạn sẽ thấy món ăn lạ hơn rất nhiều.



    Cơm hấp ớt xanh.




    Lạ miệng hơn với cơm hấp ớt xanh. Sẽ rất thú vị nếu bạn thưởng thức món ăn này cùng với gia đình.



    Nguyên liệu:

    200g gạo
    1 củ cà rốt
    2 trái ớt chuông xanh
    1 thìa cà phê bơ lạt
    1 thìa cà phê muối






    Cách làm:

    Ớt chuông xanh chừa lại 1 trái, trái còn lại xắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

    Vo gạo, cho vào nồi cơm điện với lượng nước ít để cơm hơi khô.

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào, bơ tan chảy trút cà rốt, ớt xanh vào xào 3 phút, nêm muối, tắt bếp.

    Trút rau củ đã xào vào nồi cơm khi cơm vừa cạn nước, trộn đều.

    Ớt xanh cắt ngang phần đầu trái, phần thân khoét ruột, nhồi cơm đã nấu chín vào ruột, đậy nắp trái ớt lên, cho vào nồi hấp 5 phút là được.

    Dùng ngay, cơm sẽ nồng thơm mùi ớt xanh.

    Mách nhỏ:

    Ớt chuông có nhiều màu nhưng nên dùng ớt chuông xanh vì dày và cứng mình, khi cho cơm nóng vào không bị mềm.

    Chỉ nên cho rau củ xào vào lúc cơm cạn gần chín, cơm sẽ giữ nguyên vị thơm béo của bơ và rau củ.







  • #2
    Cơm nấu hải sản kiểu Tây Ban Nha.

    Cơm nấu hải sản kiểu Tây Ban Nha.




    Nguyên liệu:

    4 con vẹm
    2 con tôm
    50g mực ống
    50g cồi sò điệp
    200g gạo Nhật
    1/2 thìa cà phê bột nghệ tây
    1/2 thìa cà phê ngò tây băm
    1 thìa cà phê muối
    Nước dùng gà, dầu ăn






    Cách làm:

    Vẹm rửa sạch. Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen. Mực làm sạch xắt khúc. Cồi sò điệp rửa sạch cát. Ướp tất cả với muối 10 phút.

    Gạo vo sạch. Cho nước dùng gà vào nồi cơm điện, trút gạo vào nấu. Cơm sôi gần cạn mở nắp cho bột nghệ tây vào trộn đều, nấu đến khi chín cơm.

    Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào làm nóng, trút mực, tôm, cồi sò điệp và vẹm vào xào nhanh tay trên lửa lớn, thấy vẹm mở vỏ là được.

    Dọn cơm ra đĩa cùng với hải sản xào, rắc ngò tây băm vào.

    Mách nhỏ:

    Gạo Nhật khi nấu sẽ dẻo hơn gạo bình thường, vì vậy nên cho lượng nước ít hơn một chút. Sò điệp nên ngâm trước để hấp mau mềm và rửa kỹ để sạch cát.






    Comment


    • #3
      Cơm hấp gương sen - lá dứa.

      Cơm hấp gương sen - lá dứa.





      Hương thơm của sen, hương thơm của lá dứa sẽ làm bạn khó có thể chối từ món ngon này.




      Nguyên liệu:

      4 con tôm
      200g gạo
      1 cái gương sen
      2 phiến lá dứa
      50ml sữa béo
      15ml rượu vang trắng
      1 thìa cà phê muối
      1/4 thìa cà phê tiêu
      Dầu ăn, nước lọc






      Cách làm:

      Tôm lột vỏ, ướp với muối, tiêu 10 phút. Gương sen, lá dứa rửa sạch.

      Bắc nồi lên bếp, cho gương sen vào luộc 5 phút, tắt bếp, để nguội, trút tất cả cùng với lá dứa vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước xanh.

      Vo gạo, lấy nước xanh của búp sen cùng với gạo cho vào nồi cơm điện nấu chung với lá dứa. Canh lúc cơm sôi gần cạn, trút rượu, sữa béo và muối vào, trộn đều, đậy nắp nấu đến chín.

      Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào áp chảo trên lửa lớn, gắp tôm ra đĩa để riêng. Dọn cơm gương sen dùng nóng với tôm áp chảo.

      Mách nhỏ:

      Tôm lột vỏ nhớ khéo léo lấy sợi đen ở sống lưng. Món ăn sẽ thơm, ngon, mang đậm hương sen nhờ nấu bằng nước luộc búp sen, nhưng không nên dùng nhiều nước sen quá cơm sẽ bị chát.






      Comment


      • #4
        Cơm gói.

        Cơm gói.





        Dùng lá chanh để ướp hương cho món cơm thêm hấp dẫn sẽ khiến cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm hấp dẫn.



        Nguyên liệu:

        2 quả trứng gà
        30g nem chua
        10g khô mực nướng
        250g gạo ngon
        4g lá chanh, 4g ngò gai, 4g hành lá
        1 thìa cà phê nước mắm
        Muối, tiêu, dầu để chiên






        Cách làm:

        Trứng đánh tan. Nem chua xắt sợi. Khô mực xé sợi. Lá chanh rửa sạch xắt sợi nhuyễn. Ngò gai, hành lá xắt nhỏ.

        Gạo vo sạch, nấu cơm. Trộn cơm với 1/2 lượng trứng, tiêu và nêm ít muối. Nắm cơm lại bằng nắm tay.

        Bắc chảo dầu nóng, thả cơm vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

        Giằm nát cơm. Trộn đều cơm với nem chua, khô mực, lá chanh và nước mắm. Rắc ngò gai và hành lá lên, dùng nóng.

        Mách nhỏ:

        Nên nắm cơm thật chặt để cơm dẽ và chắc, khi chiên bên ngoài vàng giòn mà bên trong vẫn mềm. Khi giằm ra ăn vừa mềm vừa lật bật giòn rất ngon.



        Theo Món ngon Việt Nam






        Comment

        Working...
        X