Lẩu cua tôm thẻ.
Lẩu cua- tôm rất giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể thực hiện món này để gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
Cua gạch: 1 kg
Tôm thẻ biển: 500g
Tiêu xanh: 50g
Hành tím: 50g
Nấm kim châm: 100g
Nấm rơm: 100g
Rau mùng tơi: 2 bó
Nước dùng heo: 5 chén
Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt
Thực hiện:
Cua và tôm làm sạch. Ướp chút gia vị cho thấm.
Phi thơm hành tím, cho cua vào đảo khoảng 1 phút, tiếp tục trút tôm vào xào thêm 1 phút nữa. Đảo đều, trút ra dĩa.
Cho nước dùng, tiêu xanh vào nồi lẩu nấu sôi khoảng 5 phút. Sau đó trút cua, tôm đã xào vào nấu khoảng 2 phút là được.
Khi ăn nhúng rau và nấm, ăn nóng với bún.
Theo PNO