Bò tái chanh - ăn chơi cũng ngon, ăn cơm cũng thích
Thịt bò mềm, hơi chua chua, ăn kèm với các loại rau.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- Cà rốt, ngó sen
- Hành tây
- Nước mắm, ớt thái sợi, mùi tàu
- Hành phi
- Bánh phồng tôm
- Chanh tươi, nước mắm, muối, bột nêm và hạt tiêu.
Bò tái ăn kèm phồng tôm.
Cách làm:
- Thịt bò dùng tay sạch vắt hết máu đỏ ở thịt, đổ vào bát nêm muối, bột nêm, tiêu trộn đều để tủ lạnh.
-Cà rốt, ngó sen rửa sạch, bào mỏng, ngâm dấm đường.
- Nấu nồi nước sôi, chần sơ thịt bò cho hơi hồng hồng là được. Nếu thích ăn thịt sống, bạn có thể vắt thật nhiều chanh vào thịt, để thịt chín tái.
- Nước mắm giã với tỏi, ớt, đường, cho chanh vào, nếm chua chua ngọt ngọt là được.
- Lúc nào ăn mới chần thịt bò, cho nước mắm pha vào, trộn ngó sen, cà rốt. Đổ hành tây vào trộn đều.
- Đổ hành phi lên mặt, rải mùi tàu lên, ăn cùng với bánh phồng tôm.
Cún Khang (Theo ngoisao)