Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những đĩa hoa thiên lý xào thơm ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những đĩa hoa thiên lý xào thơm ngon.

    Những đĩa hoa thiên lý xào thơm ngon.



    Hoa thiên lý thường được các bà nội trợ sử dụng để chế biến nhiều món ngon và hấp dẫn.



    Thiên lý xào tàu hủ trứng



    Thiên lý và tàu hủ trứng có nhiều dinh dưỡng, nên món ăn này không những ngon, mà còn cung cấp đầy đủ chất cho bữa ăn.



    Nguyên liệu:

    200g hoa thiên lý
    1 thanh tàu hủ trứng
    1 thìa cà phê tỏi
    2 thìa cà phê hạt nêm
    1 thìa cà phê đường
    1/4 thìa cà phê tiêu






    Cách làm:

    Thiên lý rửa sạch để ráo.

    Cho tỏi vào chảo dầu phi vàng, trút hoa thiên lý vào xào nhanh, nêm một ít đường và hạt nêm cho vừa ăn, trút ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Cắt tàu hủ trứng xếp xung quanh đĩa rau.

    Khi ăn trộn đều, gắp chung 2 loại. Chấm nước tương nếu nhạt.


    Mách nhỏ:


    Xào thiên lý với lửa to thì sẽ có màu xanh tươi hấp dẫn. Tàu hủ trứng mềm, dễ vỡ vụn, không nên xào sẽ mất ngon.







  • #2
    Thiên lý xào thịt gà.




    Đĩa thiên lý xào thịt gà khiến người ăn có cảm giác vị của hoa đang hòa quyện vào trong từng thớ thịt.



    Nguyên liệu:

    100g thịt gà
    300g hoa thiên lý
    3 tép tỏi, 1 quả ớt sừng
    1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối
    2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm





    Cách làm:


    Thịt gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp thịt gà với 1/2 gia vị trước cho thấm.


    Hoa thiên lý nhặt bỏ cuống, rửa sạch, trụng sơ, vớt ra để ráo.


    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng thái sợi.


    Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào chín, trút ra để riêng, chừa nước lại.


    Cho hoa thiên lý và gia vị còn lại vào, đảo sơ cho hoa vừa thấm gia vị, trút thịt gà vào chảo trở lại, xào khoảng 1 phút nữa là được.


    Gắp thiên lý ra đĩa, cho ớt lên. Dùng nóng với cơm.






    Comment


    • #3
      Thiên lý xào giá hẹ.





      Là loài hoa nhỏ nhắn, không có gì nổi bật nhưng thiên lý lại được các bà nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.




      Nguyên liệu:

      250g hoa thiên lý
      50g hẹ
      100g giá
      30g đậu Hà Lan
      1 bìa đậu phụ non
      1 củ hành tím, 1 trái ớt sừng
      1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu






      Cách làm:


      Hoa thiên lý nhặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo.

      Hẹ cắt bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc ngắn chừng 5cm.

      Đậu Hà Lan tước bỏ xơ.

      Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

      Trụng sơ đậu Hà Lan, giá, hẹ, thiên lý với nước nóng.

      Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, cho đậu Hà Lan vào xào, khi đậu gần chín cho thiên lý, giá, hẹ, đậu phụ vào xào khoảng 2 phút là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

      Cho rau ra đĩa, rắc tiêu, ớt sừng xắt sợi lên. Dùng nóng.



      (Theo Món ngon Việt Nam)






      Comment

      Working...
      X