Những đĩa hoa thiên lý xào thơm ngon.
Hoa thiên lý thường được các bà nội trợ sử dụng để chế biến nhiều món ngon và hấp dẫn.
Thiên lý xào tàu hủ trứng
Thiên lý và tàu hủ trứng có nhiều dinh dưỡng, nên món ăn này không những ngon, mà còn cung cấp đầy đủ chất cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
200g hoa thiên lý
1 thanh tàu hủ trứng
1 thìa cà phê tỏi
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu
Cách làm:
Thiên lý rửa sạch để ráo.
Cho tỏi vào chảo dầu phi vàng, trút hoa thiên lý vào xào nhanh, nêm một ít đường và hạt nêm cho vừa ăn, trút ra đĩa, rắc tiêu lên.
Cắt tàu hủ trứng xếp xung quanh đĩa rau.
Khi ăn trộn đều, gắp chung 2 loại. Chấm nước tương nếu nhạt.
Mách nhỏ:
Xào thiên lý với lửa to thì sẽ có màu xanh tươi hấp dẫn. Tàu hủ trứng mềm, dễ vỡ vụn, không nên xào sẽ mất ngon.
Comment