Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nóng hổi những món mực ngọt đậm đà.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nóng hổi những món mực ngọt đậm đà.

    Nóng hổi những món mực ngọt đậm đà.




    Với những món mới đơn giản mà lạ miệng này, mực vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên đậm đà, ngon tuyệt.



    Gỏi mực nướng khoai môn chiên.




    Vị ngọt tự nhiên của mực nướng và khoai môn chiên quyện với vị chua ngọt của nước mắm sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây.



    Nguyên liệu:

    200g mực nang
    1 củ khoai môn nhỏ
    1 củ hành tây
    20g cần tàu
    1 trái ớt sừng
    1 thìa cà phê nước tương
    1 thìa cà phê tương ớt

    Nước xốt gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt tắc






    Cách làm:

    Mực lột da, rửa sạch, khứa mắt võng, ướp tương ớt và nước tương, nướng chín tới.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, chiên giòn.

    Hành tây, ớt sừng làm sạch, thái sợi. Cần tàu xắt nhỏ.



    Nước xốt: Trộn đều nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt tắc đun nhỏ lửa thành hỗn hợp sệt, tắt bếp.

    Trộn đều khoai môn, hành tây, cần tàu, ớt sừng và mực. Chan nước xốt cho đều, dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

    Mách nhỏ:

    Có thể thay nước cốt tắc bằng chanh. Mực nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.







  • #2
    Mực rang muối.

    Mực rang muối.



    Mực tươi rang muối vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và phụ hợp với khẩu vị của người Việt Nam.



    Nguyên liệu:

    250g mực
    15g tôm khô xay
    10g tỏi băm
    30g bột chiên giòn
    1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê ớt bột
    Dầu ăn
    Xà lách, cà rốt trang trí







    Cách làm:

    Mực rửa sạch, cắt thành miếng dài chừng 6cm, rộng 4m, khứa mắt võng, sau đó đem luộc sơ.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Trút bột chiên giòn ra chén, áo mực qua một lớp bột, thả vào dầu chiên, vớt ra để ráo.

    Trộn đều hỗn hợp tôm xay, tỏi băm và gia vị. Cho khoảng 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho mực và hỗn hợp trên vào đảo đều, khi tỏi chuyển qua màu vàng là được.

    Sắp mực ra đĩa, cho cà rốt và xà lách vào trang trí. Ăn kèm với nước mắm me chua ngọt.






    Comment


    • #3
      Mực sữa hấp hành gừng.

      Mực sữa hấp hành gừng.





      Thịt mực tươi, ngọt chấm với nước mắm gừng thơm thơm, cay cay làm món nhậu thì ngon phải biết.



      Nguyên liệu:

      500g mực sữa
      1 củ gừng non
      1 củ hành tây
      1/4 thìa cà phê muối
      1 thìa cà phê hạt nêm






      Cách làm:

      Mực làm, rửa sạch. Ướp với gia vị cho thấm.

      Hành tây lột vỏ cắt múi cau, gừng cạo sạch vỏ xắt sợi.

      Cho mực, hành tây, gừng vào nồi hấp 5 phút.

      Lấy ra dùng nóng với nước mắm chua ngọt.




      Theo Món ngon Việt Nam






      Comment

      Working...
      X