Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà xào măng.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà xào măng.

    Gà xào măng.




    Món gà xào mặn mặn, chua chua nhẹ vị măng và hơi cay vị ớt sẽ là một món ăn hết sức ngon miệng và thú vị trong bữa cơm chiều.



    Nguyên liệu:

    500g thịt gà

    200g măng chua

    Tỏi, nước mắm, tương ớt, hành tím.




    Cách làm:


    Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít đường, hành tím, tỏi băm, tiêu trong khoảng 15 phút.

    Măng thái sợi nhỏ theo chiều dọc, rửa nhiều lần qua nước sạch cho bớt chua và hăng rồi vớt ra rổ để ráo.

    Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu và ăn 5 muỗng cafe đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián (giống như thắng nước màu).

    Cho gà vào xào lửa lớn để thịt săn lại.

    Đổ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.

    Nếu thích ăn cay bạn thêm tương ớt nhé, ớt với măng rất hợp vị nhau; mùa đông ăn hơi cay sẽ ngon hơn.




    Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu đến khi nước gà sệt lại và thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm trắng.

    Bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!




    Theo Bamboo (Afamily - MaskOnline)






Working...
X