Tôm cuộn hoành thánh chiên.
Thay vì làm món tôm hấp, hoặc nướng, bạn có thể cuộn hoành thánh để chiên sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu: (cho 1 người ăn)
4 con tôm
4 lá hoành thánh
Gia vị: Dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước cốt gừng, ½ muỗng cà phê bột nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Thực hiện:
Tôm chọn con còn sống, bóc vỏ, rút chỉ đen, giữ lại phần đuôi. Ướp tôm với nước cốt gừng, bột nêm, để khoảng 10 phút.
Trải hoành thánh trên dĩa, đặt tôm vào giữa, cuộn tròn lại.
Cho dầu vào chảo, bỏ tôm vào chiên, khi tôm gần chín rưới đều nước cốt chanh lên trên. Nước cốt chanh sẽ giúp cho tôm nhanh vàng giòn và có mùi thơm đặc trưng.
Ăn nóng, chấm tương cà hoặc tương ớt.
Theo PNO