Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xúp bào ngư vi cá.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xúp bào ngư vi cá.

    Xúp bào ngư vi cá.





    Nguyên liệu:

    200g bào ngư, 20g vi cá, một củ gừng, hai cây hành lá. Hai muỗng xúp bột năng, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê tiêu bột, một muỗng cà phê dầu mè. Hai chén nước dùng.






    Thực hiện:


    - Bào ngư làm sạch. Gừng cạo vỏ, thái lát, hành lá cắt đôi.


    - Cho bào ngư lên xửng hấp với gừng, hành lá cho chín. Vớt ra, để nguội, thái lát mỏng. Vi cá ngâm cho mềm.


    - Đun nóng hai chén nước dùng, sau đó bỏ vi cá, bào ngư vào, nêm một ít muối, bột ngọt, dầu mè cho vừa ăn. Pha một ít bột năng với nước, rưới đều vào xúp cho sánh lại. Tắt bếp, múc xúp vào chén, rắc một ít tiêu bột lên trên, dùng nóng.



    Theo PNO







  • #2
    Mèng....bào ngư mà hấp kiểu này thì biết bao giờ mới mềm.... bào ngư hộp thì OK , vì đã được làm mềm trước khi đóng hộp, còn loại đông lạnh hoặc tươi sống thì sau khi làm sạch có vài cách làm mềm là :
    - Hầm cho nhừ ( phải mất vài tiếng ), rùi mới xắt miếng vừa ăn bỏ vô nồi soup.
    - Dùng búa dần thịt , dần cho miếng bào ngư dập mềm ra rùi xắt miếng vừa ăn bỏ vô nồi soup.
    - Xắt mỏng lúc còn tươi lát dưới đáy chén ( tô ) soup rùi đổ soup nóng lên ăn liền ( mình thích ăn kiểu này nhứt.....ehehhehe.....

    Cám ơn Sis Phng nhiều nha.


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X