Tôm tích rang tỏi.
Nguyên liệu:
500g tôm tích, 100g tỏi băm nhuyễn, ba muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm. Dầu ăn. Lá thơm để trang trí.
Thực hiện:
- Tôm tích sống rạch một đường từ cổ đến đuôi, rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho tôm tích vào chiên vàng, khi chiên nhớ cho dầu ngập tôm, vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu để khi ăn đỡ ngán. Cho hai muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi vào đảo đều tay, cho tôm tích đã chiên vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Bày ra đĩa, trang trí bằng một ít lá thơm, ăn nóng.
Theo PNO