Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh đúc tôm thịt.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh đúc tôm thịt.

    Bánh đúc tôm thịt.




    Bạn nghĩ bánh đúc làm thật lằng nhằng, phức tạp, bạn thử cách làm sau xem sao.




    Nguyên liệu:

    * Bột:


    - 140g bột gạo tẻ
    - 20g bột năng
    - 1 nhúm muối
    - 500 ml nước dùng hầm từ xương
    - 10 ml dầu ăn

    * Nhân:

    - 150g thịt nạc vai xay
    - 100g tôm bóc vỏ thái hạt lựu
    - Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
    - 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, gia vị nước mắm, tiêu xay.


    Tất cả trộn đều, xào chín và trộn thêm ít dầu tỏi phi.





    Xếp khuôn vào nồi hấp.


    Cách làm:


    - Trộn tất cả các nguyên liệu dùng để pha bột. Khuấy đều, để khoảng 20 phút cho bột nở.

    - Chuẩn bị những chiếc khuôn hoặc bát ăn cơm, quét dầu trong lòng khuôn.

    - Đặt nồi hấp lên bếp, nấu sôi nước. Xếp khuôn vào nồi hấp. Múc 1 muỗng bột đổ vào từng khuôn. Đậy nắp. Hấp vài phút đến khi bột chín thì đổ tiếp một lớp nữa lên trên. Lặp lại đến khi gần đầy khuôn. Ở lượt cuối cùng, xúc hỗn hợp tôm thịt đặt lên trên. Hấp cho bột chín.

    - Lấy ra dùng nóng kèm nước mắm pha chua ngọt không cho tỏi.





    Mẹ Taiki
    (Theo ngoisao)






Working...
X