Mực ống kho rim.
Các bà nội trợ hay chế biến mực luộc, nướng, xào còn mực kho thì sao nhỉ.
Nguyên liệu:
-300g mực ống
-Gia vị gồm đường, tiêu, nước màu, hành tỏi băm, nước mắm ngon.
Cách làm:
-Mực ngâm và rửa qua 2 - 3 lần cho sạch, sau đó bạn ướp đường, hạt tiêu và nước màu.
-Cho dầu vào chảo, xào hành tỏi băm cho thơm rồi bạn cho mực đã ướp vào xào cho thấm gia vị.
- Cho thêm 1 chút nước mắm ngon rồi kho liu riu cho đến khi mực săn lại và hơi khô nước là được. Nếu thích cay thì bạn cho thêm 1 ít ớt tươi hay ớt khô vào kho cùng.
Dọn món này ra ăn kèm cơm nóng với rau luộc hay kim chi đều rất ngon.
Theo ngoisao