Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ấm bụng những món ngon chua cay.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ấm bụng những món ngon chua cay.

    Ấm bụng những món ngon chua cay.




    Mực ống xốt cay và chem chép sốt me mang đến khẩu vị rất lạ miệng và hấp dẫn.



    Mực ống sốt cay



    Món mực ống hấp sốt cay thu hút ở nước sốt có vị cay xè, thơm thơm của ớt, gừng và các gia vị đi kèm, đặc biệt là Tom Yum Paste mang đến khẩu vị lạ miệng cho món ăn.



    Nguyên liệu

    Mực ống 0,5 kg
    Ớt sừng 1 trái
    Gừng 1 củ
    Hành tây 1 củ
    Chanh 1 trái
    Hành boa - rô ( tỏi tây)
    Tom Yum paste 1 muỗng canh
    Muối, nước mắm, hạt nêm
    Tương cà, tương ớt





    Cách làm:


    Mực làm sạch, rửa sạch, xắt khúc rồi khứa ca - rô. Nêm chút muối, tiêu. Gừng gọt vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi. Hành tây lột vỏ, boa- rô xắt sợi. Chanh mài lấy vỏ. Ớt rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi.

    Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi với dầu ăn. Lần lượt cho Tom Yum Paste, tương cà, tương ớt, vỏ chanh mài, ½ ớt, gừng băm nhuyễn xào thơm. Thêm ít nước để hỗn hợp không quá đặc.

    Cho hành boa- rô, hành tây xắt sợi , gừng lót dưới đáy dĩa sâu lòng, xếp mực lên trên, cho vào lò vi sóng đặt chế độ Medium trong vòng 5 phút. Mực chín, lấy ra, rưới sốt lên mặt, dùng nóng.







  • #2
    Chem chép sốt me.

    Chem chép sốt me.




    Vị chua chua của me và vị cay của gừng quyện đều thịt chem chép ngọt và dai, nhâm nhi cùng gia đình trong những ngày mưa.



    Nguyên liệu

    Chem chép 1 kg
    Me 200 gr
    Gừng 1 củ
    Đường, hạt nêm, muối
    Tương cà, tương ớt, rau răm





    Cách làm:


    Chem chép ngâm qua nước gạo, đãi sạch cho hết cát, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vào nồi luộc chín, vớt ra, tách vỏ và lấy phần thịt. Me ngâm với 2 chén nước lọc rồi ngào lấy nước cốt. Gừng gọt vỏ, xắt sợi.


    - Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho nước cốt me vào đun sôi. Nêm 2 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh tương ớt, 150 gr đường, ít hạt nêm, muối. Sắp chem chép ra đĩa, rưới sốt me, gừng xắt sợi.



    Theo bepgiadinh






    Comment

    Working...
    X