Hủ tíu mềm áp chảo.
Với kiểu xào áp chảo, hủ tíu giòn giòn, được chấm với nước tương pha chanh ớt ngon tuyệt.
Nguyên liệu
Hủ tíu mềm 400 gr
Trứng gà 2 quả
Giá sống 100 gr
Thịt nạc 100 gr
Cật heo 1 cái
Cải ngọt 200 gr
Hành, ngò 1 ít
Cách làm:
- Giá rửa sạch - để ráo, cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Thịt nạc heo và cật heo xắt móng, ướt với củ hành băm nhuyễn và một ít hạt nêm.
Cho 1 chút dầu vào láng chảo. Cho hủ tíu mềm vào trước, đảo đều tay cho hủ tíu khô bớt. Tiếp đến cho giá vào. Đập tiếp 2 quả trứng vào, đảo đều rồi để lửa nhỏ cho hủ tíu giòn.
Hủ tíu đã giòn, lấy để riêng ra đĩa. Tiếp tục xào cải với thịt nạc và cật heo.
Bày hủ tíu ra đĩa, cho cải xào lên trên. Món ăn với nước tương pha loãng cùng với đường, chanh, ớt.
Theo bepgiadinh