Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chem chép chiên giòn.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chem chép chiên giòn.

    Chem chép chiên giòn.



    Từng con chem chép được chiên giòn rụm ăn kèm với tương ớt. Nếu không mua được chem chép, bạn có thể dùng nghêu hoặc con trùng trục.






    Nguyên liệu:


    - 400g thịt chem chép
    - 5 thìa cà phê bột mỳ
    - 3 thìa cà phê bột ngô (bột bắp)
    - 3 lòng trắng trứng gà
    - 1 thìa cà phê muối
    - Tiêu, dầu ăn

    Cách làm:


    Bước 1:

    - Nếu bạn mua chem chép còn nguyên vỏ thì bạn phải ngâm chem chép trong nước lạnh có chút muối để sạch cát.

    - Luộc chem chép chín, tách bỏ vỏ và lấy thịt để riêng. Sau khi rửa sạch thịt, bạn để lên rổ cho ráo rồi ướp vào chút muối, tiêu.

    - Trộn bột mỳ, bột ngô, nêm vào tí muối.



    Bước 2:

    - Lòng trắng trứng đánh tan, đổ từ từ vào hỗn hợp bột.

    Trộn đều để hỗn hợp bột được hòa tan với lòng trắng trứng. Hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng bột cho phù hợp nhé.



    Bước 3:


    Nhúng từng con chem chép vào bát bột.



    Bước 4:

    Đun nóng dầu ở nồi nhỏ, thả từng con chem chép vào nồi. Khi rán, bạn nên để lửa vừa, không để lửa lớn mà bên ngoài mặt bột mau cháy.

    Lúc nào chem chép bọc bột chiên có màu vàng, vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu.





    Dùng nóng với tương ớt, rất ngon giòn rụm.





    Như Yến (Theo ngoisao)






Working...
X