4 món cơm ngon của các nước Đông Nam Á.
Cơm là thực phẩm quen thuộc và phổ biến trên thế giới, riêng tại các quốc gia Đông Nam Á thì đây là món ăn không thể thiếu. Mời bạn dạo qua Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia để thấy được nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực thể hiện qua món cơm.
Cơm dừa Malaysia.
Nguyên liệu:
2 bát cơm, 100g tôm, 2 con sò điệp, 100g phi lê gà, 1 trái dừa xiêm, 50g đậu bo, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, hành lá.
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ, mực làm sạch, sò điệp chần sơ qua nước nóng để tách vỏ, tất cả hải sản thái hạt lựu. Gà xắt miếng dày rồi ướp với hạt nêm. Xiên gà vào que và đem nướng vàng. Dừa trút bỏ nước, bổ đôi, nạo 1/2 cơm dừa, thái lát mỏng. Hành lá xắt nhỏ.
Bắc chảo dầu nóng, rang cơm với các loại hải sản, đậu bo, hành lá. Cho dừa vào chiên đến khi cơm săn là được. Trút cơm vào 1/2 trái dừa còn lại, dùng chung với gà chiên khi còn nóng.
Comment