Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh bột chiên

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Hehe...cuối cùng đi mỏi chân trong tiệm mới kiếm ra được 1 gói...tưởng đi chợ đơn giản..đến lúc vào rồi mới tá hoả...giống như mới vô chợ lần đầu......hehe..bây giờ mới biết mình đẩy xe sướng hơn là đi mua...!!
    Đây là cái gói bột mà Việt kiếm được nè...đi mỏi chân không thấy một gói nào như trong hình Myhoang cho xem cả...


    Nó chỉ dẫn thật rõ...nhưng...

    Sau khi đổ ra và quậy với nước...xong bắt lên nồi lên lò..mới quậy có một phút là t75 nhiên nó thành cục..Việt dổ thêm nước và quậy tiếp nhưng nó bắc đầu đóng cục ráng quay thêm chưa được 1 phút là hết quậy được vì nó nặng quá.......vội lấy đồ đổ ra và đè mỏi tay nó mới được như vầy...



    Và khi để nguội nó ra như vầy....nhìn thấy nó kỳ kỳ sao không giống như ngày xưa Việt thấy mấy ông bán lấy cái bánh thấy bóng lưỡng còn cái cũa mình sao nó nhìn kỳ quá...


    Hehe...nên hong dám làm tiếp vì sao như nó còn sống...chổ đục..chổ trong...chổ như miếng cao su...

    lần đầu tiên vô bếp làm tùm lum rốt cuộc cũng không xong ...đành lấy đồ ăn dư hôm qua ăn tiếp...


    Chắc ngày mai chạy đi mua bịc khác làm nữa..hehe.....
    Attached Files
    Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
    Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
    ............



    Can't Live Without...hehe...


    Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

    Comment


    • #17
      Viet ơi................với mấy gói bột đó thì Viet phải cho ít hơn lương nước nó cho một chút , quậy bột cho tan với nước xong thì mới bắt lên bêp để lửa nhỏ thôi rồi quấy đều tay khi nào thấy bột nặng tay thì cho chút dầu ăn vào , rồi sau đó Viet thấy bột bắt đầu có màu tráng đục thì tắt bếp , rồi tiếp tục đánh đều tay ah đánh khi nào thấy bột mịn , không thấy đóng cục là đc...............mà phải để lửa nhỏ , Viet lấy 3 chiếc đũa chụm lại rồi khuấy nha..........cái song kia Viet phải bắt sẵn nước nóng ah....thoa khuôn với chút dầu rồi cho bột vào , đậy nắp rồi hấp..................nhở nhỏ lửa , và trước khi bắt lên bếp phải khuấy tan bột đó.............khuấy đều tay thì bột mới không chổ sống chỗ chín bột của viet giống thiếu nước quá hà mặt bột bị khô quá...........việc cho nước thì phải cho ngay lúc đầu hoặc khi bột chưa nặng tay , chứ cho váo lúc đã nặng tay thì bột chỡ sống chỗ chín , mà nếu cho nước thì phải là nước nóng chứ cho nước lạnh vô là coi như bột bị sượng liền...........ngày mai làm lại đi nha................

      Comment


      • #18
        [QUOTE=myhoang;375660]Viet ơi................với mấy gói bột đó thì Viet phải cho ít hơn lương nước nó cho một chút , quậy bột cho tan với nước xong thì mới bắt lên bêp để lửa nhỏ thôi rồi quấy đều tay khi nào thấy bột nặng tay thì cho chút dầu ăn vào , rồi sau đó Viet thấy bột bắt đầu có màu tráng đục thì tắt bếp , rồi tiếp tục đánh đều tay ah đánh khi nào thấy bột mịn , không thấy đóng cục là đc...............mà phải để lửa nhỏ , Viet lấy 3 chiếc đũa chụm lại rồi khuấy nha..........cái song kia Viet phải bắt sẵn nước nóng ah....thoa khuôn với chút dầu rồi cho bột vào , đậy nắp rồi hấp..................nhở nhỏ lửa , và trước khi bắt lên bếp phải khuấy tan bột đó...[/QUOTE


        Hihhi...Myhoang ui...đầu tiên Việt đổ 2 cup nước lạnh (như chỉ dẩn của cái bao) loại ly uống cà phê vào son có bột ...xong quậy (chắc bột chưa tan hết )...xong bỏ son lên bếp...mới quậy là nó đóng cục nên mới đổ thêm gần 1 ly nước nữa...rồi quậy hết nổi luôn vì nó nặng tay quá..
        Vậy phải đổ nước nóng và ít nước từ đâu khi khuấy bột phải không...nhưng là bao nhiêu cup nước...và "và trước khi bắt lên bếp phải khuấy tan bột đó" là sao...đả bỏ vô nồi hấp rồi còn khuấy là sao ...còn hấp có phải là "Steam" hong...Việt không hiểu thiệt đó...
        Cám ơn Maihoang dể thương lần nữa nha....
        Last edited by viet11; 01-12-2011, 11:10 PM.
        Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
        Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
        ............



        Can't Live Without...hehe...


        Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

        Comment


        • #19
          Heheheh........tô bột này mà ăn dzô là bảo đảm khỏi cần uống thuốc xổ.......hehehhe.......
          Cách đánh bột cho tan như MH chỉ thì bác kẹp 3 cây đũa ( theo mình thì đừng chụm chung đũa lại mà chêm mấy ngón tay cho 3 cây đũa tách thành 3 chia , hổng biết có đúng ý của MH hay không ), sau đó cứ thế mà quậy đều thau bột cho tới khi thấy bột mịn hổng có lổn nhổn , lúc đó mơi bắc lên bếp để lửa vừa vừa rùi quậy tiếp cho đến khi bột chín ( nặng tay ) mới đổ thêm 2 muỗng canh dầu.....lúc này vì có dầu nên bột nhão ra nên phải tiếp tục quậy tiếp cho đến khi "nặng tay" lần nữa mới bắc xuống rùi theo bước kế tiếp.....
          Trong hình theo như lời bác tả thì bác chưa quậy đều bột mà đã bắc lên lò rùi........và bột của bác chỉ mới ở giai đoạn đầu chứ chưa qua giai đoạn hấp chín ( 15 phút) nên bột hổng trong.......
          Nếu làm lại chi mình xin 1 dĩa nha.....hehehhe....nhớ đập trứng gà dzô nữa đó , cho thêm miếng hành lá xắt nhỏ......hehehhe......


          Thân,
          nahoku
          Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

          Comment


          • #20
            Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
            Heheheh........tô bột này mà ăn dzô là bảo đảm khỏi cần uống thuốc xổ.......hehehhe.......

            Thân,
            nahoku
            Hehe...cám ơn bác Nah nha...Việt bắt đầu hiểu nhiều rồi...mai đi mua làm nữa...
            Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
            Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
            ............



            Can't Live Without...hehe...


            Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

            Comment


            • #21
              Sao bác Việt không mua loại làm sẳn đông lạnh cho dể....về cắt ra thành miếng nhỏ chiên (Rán) có 2 loại là bột khoai môn và bột năng....thêm hành và trứng....cải bắp thảo thế là có ăn !!!!!


              Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
              Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

              Comment


              • #22
                Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
                Sao bác Việt không mua loại làm sẳn đông lạnh cho dể....về cắt ra thành miếng nhỏ chiên (Rán) có 2 loại là bột khoai môn và bột năng....thêm hành và trứng....cải bắp thảo thế là có ăn !!!!!

                Đi cái tiệm VN gần nhà nhất không thấy bán...để bửa nào đi tiệm xa hơn chút coi có nó có bán không...!.
                Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
                Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
                ............



                Can't Live Without...hehe...


                Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

                Comment


                • #23
                  này nha để mH chỉ Viet làm thử như vậy nha. Đầu tiên V mua bột về , Viet lấy cái bowl mà người V mình hay ăn cơm ah , V đổ bột vào trong cái bowl sau đó mới cho vào trong một cái nồi , tiếp tục dùng cái bowl đó đổ nước vào , như vậy tỉ lệ bột và nước giống nhau....sau đó V cho vào 1 table spoon dầu ăn việt trộn cho đều , đánh cho tan hết bột. Sau đó đổ tất cả qua một cái nổi khác , Việt chọn cái nồi đừng quá sau, nồi cànng có chiều ngang càng tốt ( bột khi đặc lại vẫn dễ đánh , nếu lấy nồi sâu quá thì bột sẽ bị nặng không quây nổi đâu ) . Bắt cái nồi lên bếp để lửa nhỏ thôi , dùng 3 đẽn 4 chiếc đũa quậy cho đều , quậy theo hình xoắn ốc ah ( quấy vòng tròn từ ngoài vào trong , từ vòng nhỏ ra từ từ đến ngoài ) khi nào việt thấy tay nặng dần thì bột gần đc rồi , bỏ thêm 1 muỗng dầu ăn nữa , quậy đều tay khoàng thêm 3 đến 5 phút , rồi tắt bếp , lúc này bột có màu trắng sữa ah , nhớ là phải dính dính như hồ và nặng tay nha. Sau khi tắt bếp Viet vãn để nồi trên bếp quậy thêm chừng 4 hay 5 phút nữa , rồi lấy một cái khuôn , thoa chút dầu ăn vào , đổ bột đã khuấy xong vào khuôn.......bắc một nồi nước, đợi nước thiệt sôi cho khuôn bột vào steam , nhớ đậy nắp , và thỉnh thoảng mở nắp để bay bớt hơi nước và tránh làm hơi nước nhiểu xuống mặt bánh..........hấp chừng 25 hay 40 phút , viet dùng một cây đuã hay cái nỉa đâm vào ổ bánh thấy bột không dính đũa là bột chín , lấy ra để cho nguội , rồi cho vào tủ lạnh chừng 2 đến 3 tiếng đem cắt miếng hình vuông rồi chiên cho vàng ( bánh để trong tủ lạnh sẽ cứng dễ chiên mà không bị bể , dể cắt nữa..........hihihii V thử đi nha......có gì không hiểu nhớ hỏi nha........

                  Viet lưu ý nha bột bắt đầu nặng tay thì phải đánh cho mạnh và nhanh thì bột mới chín đều , chứ quậy nhẹ hếu thì bột chỗ quá chính, chỗ hơi hơi thì không đc đâu...............
                  Last edited by myhoang; 02-12-2011, 02:47 AM.

                  Comment


                  • #24
                    có lẽ Viẽt cho lượng nước không giống như nó nói , ly cafe chưa chắc đã đủ đâu , Việt đổ bột vô tô để xem bao nhiẹu bột và bao nhiêu nước nha, thí dụ V múc 2 chén bột từ bịch bột thì dùng chén đó đong 2 chén nước bỏ vô , khuấy cho bột thật là tan , có thể đổ qua nồi khác để biết bột tan hết chưa , tại bồi thường dinh vào đáy xoong khi mới đổ nước vào lắm...........Việt thử đi nha.........

                    Comment


                    • #25
                      bác Na giỏi ghê ah............hiểu đúng ý MH hết trơn hà........tại hồi nãy vừa chăm thằng nhóc vừa type nên có lẽ type ẩu quá nên Viet không hiểu , thanks bác Na nhìu nha..............

                      Comment


                      • #26
                        Mh cũng hay mua bột giống như bác Gud nói đó nó nhanh và gọn lắm , nhưng mà ăn tớii đâu chiên tới đó mới ngon , phần bột chưa ăn hết thì phải bỏ vô zip block ah không thì dễ hư , thường thì một cục bột vay MH chiên đc 5 dĩa ah............... mà món này trứng hởi hơi sống sống một tí đừng quá chín ăn bớt ngon...............

                        Comment


                        • #27
                          bột mới quậy ma 9o1ng cục liền là do lửa quá to , và bột chưa tan hết ..............sau khi cho bột và nước vô viet dùng tay bóp cho bột tan hết , rồi sau đó dùng đũa quậy cho tạn đè mạnh đầu đũa xuống đáy nồi nha , tại bột rất dễ bị dính vào nồi , sau đó cho chút dầu ăn vào , lại quậy đều tiếp , phải thật đều nha..........Việt lọc qua cái nồi khác để xem bột tan hết chưa , như vậy sẽ không sợ bột chưa tan , nếu sợ thì Viet quậy bột xong thì đổ vô nồi , đợi chừng 5 đến 10 phút , cho bột nở đều rồi hãy cho lên bếp quậy................để lửa nhỏ thôi, cỡ số 2 ah................quậy từ từ nhè nhẹ , sau đó khi thấy bột bắc đầu đặ lại , nặng tay thì cho dầu ăn vào,, lại tiếp tục quậy...........nhớ là lúc này bột bắt đầu đặc thì phải đánh mạnh và nhanh tay............không thì bột sẽ không đều..............chỗ bột đục là chỗ bột chưa chín , chỗ bột trong là bột quá chín và thấm nhiều nước ...................nhớ cái hỗn hộp sau khi quấy xong phải là vừa sền sệt thôi , Viet mà quấy lau quá thì nó cứng ngắt không đc đâu...............đố vô khuôn không cần ém đâu , nếu V đổ đúng thì khi cho vô khuôn nó tự động chảy đều khuôn cho V hà.......còn không thích thì Viet thổ thổ mấy cái là bột đều khuôn, đừng ém chặt quá bánh cứng ăn không ngon ah..............chúc V thành công

                          Comment


                          • #28






                            Viet ơi coi Video này nha ................họ chỉ kĩ lắm ah

                            Comment


                            • #29
                              Myhoang ui...Việt ngại quá...đang bệnh và phải lo cho em bé và còn đi học nữa..mà cũng bỏ thời giờ ra chỉ dẩn Việt thật là ngại...
                              Bây giờ thì Việt hiểu nhiều rồi...vì đả làm xai từ bước đầu...như trong video clip thì nước thật nhiều...trong khi Việt đổ nước như cái bao chỉ dẩn thì kông đủ nước...bột còn đặc không tan ra được...hết biết ,cái hảng nầy chỉ dẩn xai để mình làm hư ,đặng mua thêm bao khác hay sao á..
                              Để chút nữa đi mua bao khác làm lại...sẻ cho Myhoang biết nha..ừ bác Nah nữa..
                              Cám ơn mọi người nhiều nhất là Myhoang...
                              Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
                              Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
                              ............



                              Can't Live Without...hehe...


                              Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

                              Comment


                              • #30
                                không sao đâu mà Viet , mọi việc MH lo xong thì mới trả lời mà........tại MH cũng thích nấu ăn nên ai hỏi gì về nấu ăn mà MH biết thì MH chỉ hà...............tại gói bột chỉ không rõ ràng ah , một cúp nu7o1c là khoảng bao nhiêu , vì ở bên đây 1 US cup = 236.6 ml = 8oz , trong khi ở Vietnam hay trung quoc thì thu7o2ng tính 1 cup là bằng 1 chén mình hay ăn cơm ah , vì vậy mà mỗi lần mua bột về MH phải dùng cái chén đong bột lại , rồi sử dụng cái chén đó đong nước thì mới chính xác , chứ nếu bỏ 1 chén bột mà với một ly cafe thì bột bị đặc, hay 1 chén bột mà 1 tô nước thì bột không đủ độ..............hihihiii cái she Uyên Thy này chỉ nấu ăn dễ hiểu lắm , mà tại she cũng sống ở USA nên những vật liệu she chỉ sẽ dễ kiếm ................uhm đừng có ngại nha...................không có gì đâu...............chúc Viet thành công nha..........

                                Comment

                                Working...
                                X