Những món nướng thơm nức.
Những ngày lộng gió, được thưởng thức vị cay nồng, thơm phức của những món nướng sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi.
Chem chép nướng.
Vị cay của sa tế thấm đều trong từng sớ thịt chem chép và mùi thơm nức khi nướng khiến bạn không thể cưỡng nổi.
Nguyên liệu:
Chem chép 1 kg
Hành lá 50 gr
Satế tôm 1 hũ
Sả 2 cây
Ớt sừng 2 trái
Đậu phộng rang, rau thì là, rau răm
Muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
Chem chép ngâm qua nước gạo, đãi sạch cho hết cát, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sả rửa sạch, băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.
Sốt sa tế: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả, ớt bằm vào xào hơi vàng. Cho tiếp sa tế, ít nước lọc đun sôi, nêm chút đường, hạt nêm vừa ăn.
Trải chem chép lên vĩ rồi cho vào lò nướng chín. Chem chép gần chín tới, rưới sa tế lên mặt, thêm hành lá, đậu phộng.
Comment