Bò nướng sả.
Bò nướng sả nếu xiên vào que tre thì ra là bò lụi. Làm biếng quá nên cứ cho vào khay rồi cho vào lò nướng. Có lò than nướng thịt sẽ thơm ngon hơn. Tối nay không có bún và bánh tráng vì hỏng có thời gian luộc bún cũng chẳng cuốn quấn thịt luôn.
Nguyên liệu
300g thịt bò mềm
2 muỗng canh dầu hào
1.5 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu ăn
2 tép sả cắt mỏng
1 củ hành hương nhỏ hay 1 tép tỏi
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Chuẩn bị
+ Sả + củ hành( tỏi ) + mật ong + dầu ăn + dầu hào + nước tương + nước chanh + tiêu cho vào máy xay xay nhỏ. ( Khi này có thể nếm thử xem có vừa khẩu vị không để thêm gia vị cho vừa ăn )
+ Thịt bò cắt lát mỏng. Ứơp với gia vị vừa xay xong chờ chút cho thấm.
Làm bò lụi : Thịt ướp xong cứ 1 miếng thịt thì cuốn với 1 lát hành tây cắt nhỏ. Lụi vào que tre hay khỏi cũng được.
Làm bò lụi không có củ hành : Lụi từng miếng thịt vào que tre và nướng trên than đỏ.
Nếu không lụi thì cho vào khay nướng, bật lò nướng nhiệt độ tối đa cho khay thịt vào ( rảnh nào gần thanh lữa đó ) nướng thịt trong vòng 10 phút.
Bò lụi hay bò nướng sả thường ăn kèm với bún, rau sống, cà rốt ngâm chua. Cuốn với bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt.
Hay dồn vào bánh mì
Với rau, dưa chua và tương ớt.
Theo lelanvn.com