Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Biến tấu những món gỏi chống ngán.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Biến tấu những món gỏi chống ngán.

    Biến tấu những món gỏi chống ngán.




    Một đĩa dưa leo bóp xổi, hay gỏi sứa, gỏi mực, vịt quay trộn chua ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.




    Dưa leo bóp xổi.




    Dưa leo bóp xổi là môt món ăn có vị chua, ngọt ăn kèm với những món thịt luộc, kho sẽ không bị ngán.




    Nguyên liệu:

    1/2 kg dưa leo
    1 muỗng cà phê rau quế cắt nhỏ
    1 trái ớt lớn cắt sợi
    1/2 muỗng cà phê ớt tỏi giã nhỏ
    Nước mắm + đường + chanh






    Cách làm:

    Dưa leo rửa sạch để nguyên vỏ, xẻ dọc lấy sạch ruột, cắt ngang làm hai, bào mỏng theo chiều đứng của trái dưa, bày dưa ra dĩa để rau quế và ớt cắt sợi lên

    Cho 2 muỗng canh nước mắm, ớt tỏi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh vào chén, khuấy đều. Khi nào gần ăn rưới nước mắm lên dưa leo trộn đều.







  • #2
    Gỏi sứa hoa chuối.

    Gỏi sứa hoa chuối.





    Tuy không cao sang như món tây, nhưng những món ăn truyền thống của người Việt luôn thấm đượm những ân tình thâm trầm và sâu lắng. Nộm sứa phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải, và không hiếm khi, có trong thực đơn tại các nhà hàng. Nộm sứa thường ăn với cơm hay bánh tráng nướng giòn, chấm với nước mắm gừng và thường được kết hợp với ly rượu trắng uống kèm.




    Nguyên liệu:

    150g sứa tươi
    150g hoa chuối
    1 trái khế, 3 trái ớt, 1 nhánh gừng
    3 tép tỏi, 10g mè, 10g đậu phộng
    1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm
    2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh
    Kinh giới, húng quế





    Cách làm:

    Sứa tươi mua về rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội có pha chút gừng, rồi chần qua nước sôi, thái sợi nhỏ

    Hoa chuối thái nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Khế rửa sạch gọt bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Ớt xắt sợi. Gừng gọt vỏ, xắt chỉ. Tỏi bóc vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang thơm, xát bỏ vỏ lụa

    Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra vẩy ráo, xắt nhỏ

    Trộn đều nước mắm Kabin với đường, hạt nêm. Cho sứa, rau thơm, hoa chuối, khế, ớt, gừng, tỏi vào trộn đều

    Cho gỏi ra đĩa, rắc mè và đậu phộng lên trên. Dùng ngay.

    Mách nhỏ:

    Sứa chân thường giòn và chắc hơn sứa tai. Sứa muốn ngon thì phải rong nước trước khi chế biến, rong nước càng lâu thì thịt sứa càng ngon, săn và giòn hơn.






    Comment


    • #3
      Gỏi mực chua cay.

      Gỏi mực chua cay.





      Món gỏi mực được chế biến khá nhanh, vị thơm của rau, mè rang cộng với độ ngọt giòn của mực và vị chua cay mặn mà của nước chấm tạo nên sự hấp dẫn của món ăn khai vị này.



      Nguyên liệu:

      300g mực ống
      200g dưa leo
      300g cà chua
      1 củ hành tây
      1 trái ớt sừng, 1 ít húng lủi
      1 muỗng cà phê mè trắng
      4 muỗng xúp xốt cà chua (ketchup)
      2 muỗng xúp tương ớt
      1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối






      Cách làm:

      Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2 ngón tay, khứa carô trên mặt. Đập dập gừng ướp mực rồi mang hấp chín

      Dưa leo, cà chua, hành tây cắt miếng trụng nhanh qua nước sôi

      Ớt cắt sợi, húng lủi và rau răm lặt lấy lá, mè rang vàng

      Trộn mực và các loại rau cải chung với xốt cà chua và tương ớt cho đều. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Cho gỏi ra đĩa, xếp ớt sợi và rau húng lủi lên mặt, rắc mè lên trên. Gỏi mực ăn với nước mắm chua ngọt.






      Comment


      • #4
        Vịt quay trộn đồ chua.

        Vịt quay trộn đồ chua.





        Món vịt quay sẽ đỡ ngán và ngon miệng hơn nhiều khi được biến tấu với món gỏi. Vị ngọt, giòn của dưa leo, cà rốt và vị chua chua từ nước xốt thật tuyệt vời.



        Nguyên liệu:

        200gr thịt vịt quay
        2 quả dưa leo
        1 củ cà rốt
        1 thìa cà phê muối
        1 củ hành tây
        1 củ gừng nhỏ
        1 quả ớt sừng

        Hỗn hợp pha nước xốt: 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa súp nước tương






        Cách làm:

        Thái vịt quay vừa ăn

        Dưa leo bỏ ruột, thái sợi. Gọt vỏ cà rốt, thái sợi. Cho dưa leo, cà rốt, muối vào thố, trộn đều, vắt bỏ nước

        Thái mỏng hành tây

        Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ

        Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi

        Cho hỗn hợp nước xốt vào thố, cho dưa leo, cà rốt, hành gừng vào, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt vịt vào trộn, nêm muối, bột nêm vừa ăn.




        Theo duc.bkv (Món ngon Việt Nam)






        Comment

        Working...
        X