Biến tấu những món gỏi chống ngán.
Một đĩa dưa leo bóp xổi, hay gỏi sứa, gỏi mực, vịt quay trộn chua ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.
Dưa leo bóp xổi.
Dưa leo bóp xổi là môt món ăn có vị chua, ngọt ăn kèm với những món thịt luộc, kho sẽ không bị ngán.
Nguyên liệu:
1/2 kg dưa leo
1 muỗng cà phê rau quế cắt nhỏ
1 trái ớt lớn cắt sợi
1/2 muỗng cà phê ớt tỏi giã nhỏ
Nước mắm + đường + chanh
Cách làm:
Dưa leo rửa sạch để nguyên vỏ, xẻ dọc lấy sạch ruột, cắt ngang làm hai, bào mỏng theo chiều đứng của trái dưa, bày dưa ra dĩa để rau quế và ớt cắt sợi lên
Cho 2 muỗng canh nước mắm, ớt tỏi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh vào chén, khuấy đều. Khi nào gần ăn rưới nước mắm lên dưa leo trộn đều.
Comment